Mẹo làm thịt rang cháy cạnh đưa cơm Để làm làm thịt rang cháy cạnh đưa cơm, thịt phải chọn loại ba chỉ ngon, nước màu phải làm đủ độ mặn ngọt vừa miệng và không cho thêm mỡ để tránh ngấy.
Mẹo làm cơm rang trứng tơi ngon, không dính Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng khi rang cơm là mẹo chế biến món ăn này thơm ngon, hạt tơi khô, bùi béo.
Mẹo đi máy bay của 'người trong ngành' Đặt chuyến bay nối chuyến ít nhất hai tiếng, nên bay sớm, tải app hãng hàng không... là những mẹo được tiết lộ bởi nhân viên hàng không.
Mẹo vắt chanh nhiều nước, không bị đắng Để vắt chanh không đắng, nhiều nước, bạn nên cắt dọc và bóp dứt khoát một lần.
Chiêu rưới nước mắm 'triệu view' Bạn dùng chiếc đũa đâm thủng bịch nước mắm sẽ không tốn công mở dây thun.
Mẹo bảo quản hành, tỏi tươi 3 tháng Dùng một chiếc vớ cũ cuộn từng củ tỏi, hành rồi treo lên sẽ giúp chúng tươi lâu, có thể sử dụng tới ba tháng.
Cách làm cơm chiên trứng vàng ươm không cần bột nghệ Trước khi chiên, bạn trộn cơm trắng với trứng gà sẽ giúp hạt cơm vàng đều, lên màu đẹp.
Mẹo cắm ống hút 'ngược đời nhưng hiệu quả' Chỉ cần đổi đầu ống hút, bạn sẽ nhận ra công dụng thực sự của nó, tuy nhiên, không phải loại ống hút nào cũng thích hợp để áp dụng.
Mẹo pha mắm tôm 'bao ngon' Mắm tôm pha với đường, quất, giấm, rượu trắng... vừa dậy mùi vừa hấp dẫn, chấm tới miếng cuối cùng vẫn thòm thèm.
Mẹo rã đông thịt 'trong một nốt nhạc' Bạn có thể cho thịt vào nước, hòa với nước cốt chanh và đường, để khoảng 10 phút là đã có thể nấu bình thường.
Mẹo gói nem tam giác bày cỗ chỉ mất 5 giây Nem gói hình tam giác dễ bày biện, cách làm đơn giản, nhanh chóng.
Mẹo làm gà rán giòn rụm bằng nồi chiên không dầu Bạn có thể ướp gà với bột chiên giòn rồi chiên ở 180 độ C trong 30 phút, lớp vỏ giòn, lớp thịt bên trong vẫn còn mềm ngon.
9 mẹo chọn thực phẩm tươi ngon Bạn không nên chọn ô liu tách hạt, quả lựu tròn căng, quả bơ có vỏ sần sùi, cá hồi nhạt màu... vì chúng có thể không ngon.
Mẹo làm há cảo bằng bánh tráng Dùng bánh tráng nhúng nước ấm để gói há cảo sẽ ít bị rách và tiết kiệm nhiều thời gian hơn gói bằng vỏ làm từ bột.
9 mẹo phân biệt thực phẩm tươi khi đi chợ Bạn nên chọn mua cá có phần mang màu hồng, cà tím có phần cuống xanh tươi, hàu có nhiều nước và sữa có màu trắng ngà.
Mẹo vợt sạch cặn dầu ăn trong nháy mắt Mẹo vợt sạch cặn dầu ăn được chia sẻ trên Douyin với hơn 9 triệu lượt người xem, thao tác đơn giản lại hiệu quả.
Mẹo rán bánh chưng, bánh tét bằng nồi chiên không dầu Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu dễ làm, không ngấy mỡ và ám mùi, tiết kiệm thời gian.
14 mẹo bảo quản đồ ăn hữu ích dịp Tết Dịp Tết, các gia đình thường mua khá nhiều thực phẩm, do đó cần 'bỏ túi' một số mẹo nhỏ để bảo quản chúng được lâu hơn.
Mẹo làm nem và pha nước chấm để được khen 'đảm' dịp Tết Để pha được bát nước chấm đủ vị, tỏi ớt nổi lên trên, nem rán giòn, đều nhau chằn chặn, bạn cần 'bỏ túi' không ít kinh nghiệm.
Mẹo làm sợi bún, phở từ cơm nguội Nhật BảnSợi bún, phở làm từ cơm nguội có độ dai, ngon, vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn do không sử dụng chất bảo quản.