22 mẹo nấu ăn đơn giản, hiệu quả của mẹ đảm Hòa Bình Chị Trang Lê bật mí hơn 20 mẹo nấu ăn, giúp 'xử đẹp' nhiều khó khăn khi nấu thịt lợn, thịt gà, rau, hành khô, măng, ruốc...
Mẹo bảo quản chanh tươi 2 tháng bằng đất Vùi chanh trong chum với đất sẽ 'hô biến' quả chanh héo thành chanh tươi sau một tuần, bảo quản tối đa khoảng hai tháng.
Ba mẹo pha nước chấm 'tỏi nổi lên trên' Để tỏi ớt không bị chìm, bạn cần lưu ý thứ tự và tỷ lệ của các thành phần khi pha bát nước chấm.
Mẹo làm bánh bông lan cuộn không cần máy đánh trứng Sử dụng bình lắc kem tươi, đường... sau đó cuộn tròn bằng bánh tráng mỏng, bạn có bánh bông lan cuộn kem xốp mềm.
Mẹo luộc hạt dẻ ngọt béo Bạn chỉ cần thêm chút gia vị khi luộc là sẽ có một mẻ hạt dẻ vừa ngọt, vừa béo làm món ăn vặt ngày đông.
Mẹo làm bánh gato 'siêu dễ' Mất khoảng 30 phút, bạn làm xong chiếc bánh gato béo thơm từ sandwich, trứng và sữa tươi, thích hợp ăn sáng.
Gái đảm Hòa Bình bày mẹo rang tôm giòn, không tanh Chị Kiều Trang chia sẻ mẹo đun tôm đến khi cạn nước rồi cho 2 thìa mỡ lợn vào, đảo to lửa sẽ giúp tôm giòn, thịt chắc.
Mẹo ăn cua 'sạch từ trong ra ngoài' Với cách làm đơn giản, bạn có thể lọc được hết phần thịt cua từ càng, mai và mình cua, tránh lãng phí.
Mẹo cắt chanh giúp vắt sạch nước Chà mạnh quả chanh rồi cắt theo chiều dọc sẽ vắt được nhiều nước hơn so với cắt theo chiều ngang.
Mẹo lấy sạch chỉ tôm trong 5 giây Chỉ với một chiếc kéo, bạn có thể lấy sạch chỉ tôm ở lưng rất nhanh chóng và dễ dàng.
Mẹo gói nem 'mười cái như một' của mẹ đảm Hoà Bình Kiều Trang 'sướng âm ỉ' sau khi học được chiêu gói nem đều tăm tắp, vừa ngon miệng lại ngon mắt.
Mẹo lấy sạch hạt quả na Dùng dao và nĩa lấy sạch hạt na, rất tiện để làm sinh tố hay cho trẻ ăn mà không sợ bị nuốt nhầm hạt.
7 mẹo tận dụng đồ có sẵn giúp làm bếp nhanh hơn Việc làm bếp sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn nếu bạn biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà, thay vì phải mua mới.
Mẹo ướp sườn làm cơm tấm mềm ngon của Thanh Hằng Thanh Hằng bật mí công thức ướp sườn cốt lết để nấu cơm tấm, đảm bảo mềm, ngon, thấm gia vị.
Mẹo trữ thực phẩm cả tuần vẫn tươi như mới mua của Tóc Tiên Tóc Tiên chia sẻ cách bảo quản 3 loại thực phẩm: bánh mì, bơ và cà rốt, thậm chí sau cả tuần còn ngon hơn lúc mới mua.
Mẹo chế biến spaghetti dành cho người lười nấu ăn Bạn cho spaghetti vào chảo chung với các nguyên liệu sống, sau đó đổ nước sôi vào, bắc lên bếp nấu chín.
Mẹo trữ rau xanh cả tháng của cô gái Sài Gòn Chỉ cần thay đổi cách bảo quản rau, hành ngò, Hannah có thể sử dụng trong cả tháng, tô canh lúc nào cũng xanh, ngon và tươi.
Mẹo trữ cơm nhiều ngày vẫn ngon của Tóc Tiên Mỗi lần nấu cơm, Tóc Tiên thường làm một nồi lớn rồi chia thành từng cuộn để trong tủ lạnh được 4-5 ngày.
Mẹo chiên cơm vàng béo không cần bột nghệ Dùng lòng đỏ trứng để ướp, khi chiên cơm sẽ có màu vàng ươm tự nhiên, béo ngậy mà không cần thêm bột nghệ hay màu thực phẩm.
Mẹo làm cơm cháy giòn cay Từ cơm nguội thừa của bữa trước, bạn có thể làm được món cơm cháy giòn giòn, gia vị vừa miệng, làm món ăn vặt khi ở nhà tránh dịch.