Bạn có dùng muối đúng cách khi nấu ăn? Dùng muối đúng cách không chỉ giúp luộc rau xanh, còn trung hòa vị chua, khử mặn cá khô hay bảo quản lâu cơm, xôi.
9 mẹo bếp núc hữu ích của 'các bà nội trợ châu Á' Sử dụng vỏ trứng đuổi thằn lằn, lấy nước vo gạo tưới cây, khử mùi tanh của cá là những mẹo các bà nội trợ châu Á thường áp dụng khi nấu nướng.
Mẹo rã đông thịt 'nhanh như chớp' bằng muối, giấm, đường Axit trong giấm sẽ hạ thấp điểm đóng băng của nước, phá vỡ các mô liên kết, giúp thịt nhanh mềm và rã đông chỉ trong vài phút.
'Bí kíp' xào thịt bò mềm, không bị dai Thái thịt đúng thớ, mỏng hay không ướp thịt với nước mắm và muối là những điều giúp món thịt bò xào mềm hơn.
Cách bảo quản bánh mì sandwich lâu ngày Đựng sandwich trong túi hút chân không, thêm mật ong vào công thức làm bánh hay bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh sẽ giúp bánh mì sử dụng được lâu hơn.
Vì sao nên ngâm củ kiệu với tro khi làm dưa món Tro giúp khử bớt mùi hăng, đồng thời làm củ kiệu tiết bớt nước, nhanh thấm gia vị, có độ giòn và để được lâu hơn.
Sai lầm khi dùng gối kẹp cổ nhiều người mắc phải Gối kẹp cổ cần được xoay về đằng trước, nút bấm ở đằng sau, thay vì làm ngược lại, sẽ giúp giấc ngủ thoải mái hơn.
Những cách rã đông thức ăn tránh 'gây họa' Bạn có thể rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm trong nước lạnh hoặc sử dụng chức năng rã đông của lò vi sóng rồi nấu chín ngay.
Du lịch Đài Loan cuối năm có gì hấp dẫn? Hiking về vùng núi, tắm suối nước nóng, ngắm pháo hoa bên tháp Taipei 101 và thả đèn trời nguyện ước năm mới bình an là những trải nghiệm du lịch được yêu thích ở Đài Loan cuối năm.
7 mẹo bếp núc 'tưởng đúng nhưng lại sai' Đựng trứng ở cửa tủ lạnh, rửa thịt sống, không dùng dao sắc, cho đá vào cà phê sữa là những sai lầm ít người biết.
Mẹo làm bánh gạo chuẩn Hàn Bánh gạo (tteokbokki) được làm theo công thức chuẩn của người Hàn có độ dẻo dai, thấm đượm gia vị cay ngọt.
Cách dịch thuật trong vài giây 'gây sốc' cho du khách Nữ Tiktoker cảm thấy 'tâm trí nổ tung' vì phát hiện ra mẹo dịch thuật bằng camera của Google Dịch rất nhanh và tiện dụng khi đi du lịch.
Cách bóc bưởi nguyên vỏ thành 'trend' trên mạng xã hội Sau khi bổ, bưởi còn nguyên lớp vỏ bên ngoài đẹp mắt, còn bên trong, các múi được xếp ngay ngắn.
Mẹo làm chả rươi - đặc sản 'kinh dị' của mùa thu Hà Nội Chả rươi nhìn bên ngoài có phần 'gớm ghiếc' nhưng cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, thích hợp ăn trong tiết trời giao mùa.
Kỹ nghệ bóc ghẹ điêu luyện Với một dụng cụ đặc biệt, người bóc ghẹ có thể tách thịt ra khỏi vỏ một cách đơn giản, không lãng phí.
Mẹo pha mắm nêm ngon và bảo quản ăn dần Mắm nêm có thể pha chế cùng dứa, sả, tỏi, ớt, đường, chanh... sau đó đun sôi, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
8 cách ăn đúng giúp thực phẩm bổ hơn bình thường Người tiểu đường nên ăn chuối chín vừa phải, trong khi đó, người bị bệnh tiêu hóa nên ăn chuối chín kỹ.
Mẹo pha nước chấm cay sệt để ăn cùng ốc luộc Nước mắm rõ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi tỏi, cay nhẹ vị sả và ớt, chấm với ốc luộc ăn 'rất cuốn'.
Mẹo làm món lòng sạch sẽ, dai ngon Lòng là món ăn ngon nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe, do đó, cần được chọn lọc và sơ chế kỹ càng, sạch sẽ.
Mẹo phân biệt cá tươi, ươn hay ướp urê Ngoài mang và mắt, bạn có thể nhìn vào da, hậu môn hay ngửi mùi của cá để phân biệt nó còn tươi hay không.