Mẹo gọt dứa nhanh, đẹp Chỉ chưa đầy 1 phút bạn đã có được những miếng dứa đẹp mắt mà không cần phải mất công tỉ mỉ gọt vỏ, cắt mắt đau tay.
Mẹo bảo quản và sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh Tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn, chính vì vậy các bà nội trợ cần cân nhắc khi bảo quản và sắp xếp đồ ăn sao cho hợp lý.
Mẹo bảo quản 7 loại hoa quả được tươi lâu Ngâm táo, lê trong nước cốt chanh có thể giữ cho màu sắc của chúng được tươi ngon trong vòng nhiều tiếng.
Mẹo tách vỏ kiwi, xoài, bơ cực nhanh bằng cốc Không cần dùng thìa hay dao, bạn hoàn toàn có thể tách vỏ những loại quả này nhanh, đẹp chỉ bởi một chiếc cốc.
Những mẹo hay cho bữa đồ nướng được hoàn hảo Vệ sinh vỉ nướng bằng bột nở, chọn thịt đúng cách, hay những lưu ý trong khi nướng thực phẩm sẽ giúp bạn có một bữa ngon và đảm bảo sức khỏe.
Mẹo luộc 4 loại thịt quen thuộc thơm ngon Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo rồi đem luộc.
Mẹo bảo quản một số rau củ quả thiết yếu Để lưu trữ được hạt sen bạn nên bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), sau đó chia từng phần đủ lượng ăn mỗi lần vào từng hộp nhựa hoặc túi nilon rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Những mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết Khi luộc gà xong không nên chặt luôn mà chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn.
Mẹo chọn mua và làm sạch bùn cát ở ngao sò ốc hến Khi mua ngao, nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Một trong những cách đơn giản để rửa ngao thật sạch là ngâm rửa ngao với muối và ớt.
Mẹo chọn đồ ăn khô đạt tiêu chuẩn Khi mua lạc lưu ý chọn loại lạc săn chắc vì chúng sẽ ngon, giòn lâu hơn sau khi chế biến. Còn với cá khô, nên quan tâm màu sắc bên ngoài của cá.
Những thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.
16 tuyệt chiêu bảo quản rau củ lâu dài Nếu lỡ tay xắt thừa quá nhiều hành lá, bạn chỉ việc nhét chúng vào trong chai nhựa đậy nắp và cất vào tủ lạnh.
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang Hãy học theo những mẹo vặt đơn giản mà hữu ích được các bà nội trợ rỉ tai nhau dưới đây để có những bữa ăn ngon lành nhé.
8 mẹo đơn giản để cứu những món bị mặn Nếu có lỡ 'quá tay' khi nêm gia vị thì hãy áp dụng các cách hữu hiệu sau để làm giảm vị mặn của món ăn, giúp cả nhà ngon miệng hơn nhé.
10 mẹo hay để xếp gọn đồ đạc trong bếp Tận dụng hộp giấy, chai nhựa bỏ đi bạn sẽ làm được khối việc giúp bếp gọn gàng đến không ngờ đấy.
Những cách ăn trái cây độc đáo Cam không phải là loại trái cây chứa nhiều vitamin C như bạn vẫn nghĩ hay mẹo bổ lựu để hạt nào cũng còn đẹp nguyên vẹn.
Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon Trước khi cắt tiết gà, bạn hãy cho gà uống một thìa xì dầu hoặc giấm, đảm bảo thịt gà hầm sẽ rất nhanh nhừ.
Mẹo chọn và chế biến ốc ngon Có rất nhiều loại ốc nhưng chỉ cần biết vài mẹo cơ bản là bạn đã có thể chế biến được vô vàn món hấp dẫn.