Bí kíp tẩm ướp gia vị chuẩn ngon từng món Mỗi loại thực phẩm lại cần những gia vị riêng nhưng đều theo nguyên tắc chung về trình tự tẩm ướp.
Mẹo xào rau xanh mướt, giòn giòn Để có được đĩa rau xanh ngon bắt mắt như ngoài hàng, ăn vào lại giòn giòn đã miệng, bạn cần lưu ý một vài bí quyết sau.
7 lưu ý cần nhớ khi ăn cà chua Cà chua là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn, hãy dùng nó đúng cách để đảm bảo sức khỏe và vị ngon cho bữa cơm nhà bạn.
7 mẹo thái hành tây không cay mắt Rất nhiều món ngon phải có hành tây mới đúng vị nhưng bạn lại chúa ghét thái nó vì sợ cay chảy nước mắt, nếu vậy hãy áp dụng các mẹo sau nhé.
Những công dụng thần kỳ từ vỏ chanh Sau khi vắt lấy nước cốt chanh, chớ bỏ vỏ đi, hãy tận dụng nó để làm sạch và thơm mát các vật dụng trong gia đình hoặc tẩy tế bào chết cho cơ thể.
Cách nấu mỳ tôm chuẩn không phải ai cũng biết Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức khỏe và luôn được ngon miệng nhé.
Những thức ăn tối kỵ kết hợp cùng Nếu bạn đang giữ thói quen nấu củ cải trắng cùng cà rốt hay ăn chung thịt bò và tôm thì hãy bỏ ngay đi nhé, chúng không tốt chút nào đâu.
Những sai lầm hay mắc khi ăn hải sản Hải sản là món ăn nhiều người mê nhưng không phải ai cũng biết cách ăn đúng để hấp thu tối đa chất bổ dưỡng và tránh những tác hại không mong muốn.
Mẹo hầm và kho thịt cá nhanh nhừ, đậm đà Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.
Bí quyết giữ hương vị của trà và cà phê được lâu Để có thể sử dụng trà và cà phê được lâu, bạn cần biết cách chọn mua những loại có chất lượng tốt và bảo quản chúng đúng cách.
Cách phân biệt nhãn Việt Nam và Trung Quốc Đã bắt đầu có nhãn đầu mùa, hãy tinh ý để mua được nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu, tránh mua phải loại có xuất xứ từ Trung Quốc.
Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần Những món từ vịt rất ngon nhưng các bà nội trợ thường ngại làm vì nhổ lông mất thời gian và thịt lại hôi và dai.
Mẹo chọn mua và bảo quản chanh leo Chanh leo (chanh dây) giàu Vitamin C, có rất nhiều công dụng tốt và thường được chế biến thành các món tráng miệng ngon, mát.
Mẹo chữa bỏng khi thái và ăn ớt cay Ớt là loại gia vị quen thuộc được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn nhưng các bà nội trợ cũng rất hay gặp rắc rối bởi độ cay của nó.
7 điều cần biết trước khi ăn trứng vịt lộn Trứng vịt lộn là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Nhưng không nên ăn bừa vì có thể chưa thấy tác dụng đâu mà lại chỉ thấy tác hại.
Công dụng không đếm xuể của giấm Không chỉ tạo độ chua dịu cho các món ăn, với một chai giấm trong nhà bạn còn làm được rất nhiều việc khác nữa.
12 mẹo làm đồ ăn hay cho nhà có trẻ nhỏ Không cần quá khéo léo, chỉ cần một chút sáng tạo, bạn cũng có thể khiến lũ trẻ thích mê vì những cách làm đồ ăn thú vị này.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Bí quyết sử dụng xoong chảo bền đẹp Chảo đắt tiền chưa chắc đã bền, thậm chí chất lượng còn kém hơn chảo bình thường nếu người nội trợ không biết cách bảo quản.