Mẹo chọn dưa lê ngon, tránh ngộ độc Đang chính vụ nên dưa lê được bán khắp nơi, hãy là người mua hàng thông thái để chọn được những qua dưa ngọt lịm lại an toàn cho gia đình nhé.
Mẹo hâm thức ăn nóng hổi như mới Các bà nội trợ bận rộn thường làm nhiều món một lúc rồi cất vào tủ lạnh ăn dần nhưng không phải ai cũng biết làm nóng thức ăn đúng cách đâu nhé.
Cách chọn, ngâm và chế biến thực phẩm khô Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn 'xử lý' nhanh gọn măng khô, nấm hương, mộc nhĩ hay cá khô - những thực phẩm quen thuộc với bữa cơm gia đình.
Mẹo bóc gọt vỏ củ, quả và hạt siêu nhanh Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian khi chế biến các món ăn cần bóc, gọt vỏ.
Mẹo bảo quản và chế biến nấm đúng cách Nấm khi được nấu chín sẽ loại bỏ được vi khuẩn, nhưng nếu chế biến không đúng cách, bạn sẽ vô tình biến món ăn có lợi này thành có hại cho sức khỏe.
Cách lọc thịt cá nhanh và mẹo chữa hóc xương cá Hãy học theo cách dưới đây để dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót mà vẫn giữ nguyên hình dáng con cá nhé.
Mẹo nấu lẩu ngon như nhà hàng ngày trở gió Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để có nồi nước dùng vừa ngon, ngọt lại không bị ngán nhé.
Mẹo nấu cà ri gà ngon đúng điệu Cà ri vị hơi cay, khoai, thịt gà và cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon tuyệt.
6 mẹo làm sạch nhanh hộp nhựa đựng thức ăn Hãy ghi nhớ những mẹo dưới đây để đánh bay mùi thức ăn và dầu mỡ bám ở các hộp nhựa mà bạn thường xuyên đựng thực phẩm nhé.
Mẹo giữ củ quả tươi sau khi đã gọt, bổ Dù đã có tủ lạnh vạn năng thì bạn vẫn cần những mẹo dưới đây để giữ rau củ quả tươi và ngon mắt sau khi bổ ra dùng không hết.
Mẹo khử mùi cho bếp thơm tho cả Tết Đun một nồi nước sôi, thả vài lát chanh hay cam vào là một trong những cách giúp xua tan mùi khó chịu cho căn bếp của bạn.
Kinh nghiệm chọn hoa quả ngon và an toàn dịp Tết Hãy cẩn thận khi lựa chọn những loại trái cây có mẫu mã đẹp vì có thể chúng được tiêm chất kích thích, bảo quản.
Mẹo nấu các món nhanh gọn bằng lò vi sóng Chẳng cần đến nồi, chảo cho lích kích, bạn có thể dùng lò vi sóng để rang lạc, quay phồng tôm hay luộc khoai một cách dễ dàng.
Mẹo hay chế biến hai món khoai tây phổ biến Học lỏm vài lời khuyên hữu ích của các bà nội trợ đảm đang dưới đây để làm những món có khoai tây dễ như trở bàn tay nhé.
Bật mí 10 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho chị em Làm đông lạnh miếng thịt cần sơ chế trong khoảng từ 45 đến 60 phút sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều.
10 mẹo vặt ăn uống thú vị Chỉ cần dùng dao cắt hai đầu vỏ cam hoặc quýt, khía một đường ngoài vỏ, và từ từ tách vỏ ra là có thể lấy được múi của chúng đơn giản mà đẹp mắt.
5 mẹo nhỏ trong nhà bếp cho các bà nội trợ Những vỏ chai nhựa sau khi dùng xong có thể giữ lại làm vật đựng tiện dụng, hay dùng mắc phơi quần áo kẹp cuốn sách dạy nấu ăn trong khi chế biến đều rất thú vị.
Những bí mật của một đầu bếp chuyên nghiệp Để một bát muối cạnh thớt cắt hành hoặc cắt đầu và rễ hành xong rồi ngâm vào nước lạnh sẽ giảm đi độ cay của hành.
Mẹo tỉa hoa từ cà rốt đơn giản đẹp mắt Không hề cầu kỳ hay tốn thời gian, bạn có thể dễ dàng cắt tỉa những bông hoa năm cánh xinh đẹp từ một củ cà rốt.
Mẹo chọn mua và chế biến lòng lợn Để có đĩa lòng trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội và vắt thêm vài giọt chanh.