Thứ hai, 18/2/2019, 08:18 (GMT+7)

Hoa đào mùa xuân đẹp như tranh ở Trung Quốc

Người dân trên khắp Trung Quốc đang nô nức tham gia vào các lễ hội ngắm hoa mùa xuân diễn ra từ Bắc đến Nam.

Tháng 2 là thời điểm bắt đầu mùa xuân ở hầu hết các địa phương ở Trung Quốc. Diện tích lãnh thổ trải dài, thích hợp cho nhiều loại hoa đua nở vào mùa xuân nhưng hoa đào vẫn là loài hoa được mong đợi nhất. Công viên "thập lý đào hoa" ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. 

Một điểm ngắm hoa đào khác ở Lishui, tỉnh Chiết Giang. Hoa đào ở Trung Quốc gần giống hoa đào Việt Nam, có nhiều lớp cánh tròn, màu hồng sẫm, nở dịp Tết nguyên đán. 

Một cây đào cổ thụ ở công viên Beibei, Trùng Khánh, phía đông nam nước này. Ngoài giống hoa hồng đậm thì hoa đào trắng, hoa mai trắng cũng rất phổ biến ở quốc gia tỷ dân. 

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ khi một chú chim dừng chân trên ngọn đào tại Kaili, tỉnh Quế Châu. 

Không rực rỡ như hoa anh đào Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng phong tục ngắm hoa đào ngày đầu xuân cũng là một nét văn hoá ngàn năm của người Trung Quốc, đã đi vào thơ ca. 

Hoa đào nở nên một ngọn tháp cổ ở núi Huqiu, Tô Châu, phía đông tỉnh Giang Tô. 

Năm nay khí hậu ngày Tết khá ấm áp nên hoa đào trên khắp Trung Quốc nở sớm và đồng loạt. Quế Châu, Nam Ninh là hai trong số nhiều tỉnh "thay màu áo hoa" vào mùa xuân, thu hút nhiều khách đến chiêm ngưỡng.

Một giống đào đặc biệt trồng tại công viên Binhe, tỉnh Hồ Bắc: nụ màu hồng sẫm nhưng khi bung nở lại nhạt dần thành hồng phớt. 

Đào nở kín cây ở ngôi làng Xinguo, khu tự trị người Zhuang ở Quảng Tây, báo hiệu mùa xuân đã về.

Theo Xinhuanet

Hà Nguyên

Đánh giá phiên bản mới