Thứ sáu, 5/11/2021, 08:00 (GMT+7)

Đeo khẩu trang nâng tạ ngày phòng gym mở cửa

Hà NộiNhiều người dân Hà Nội chủ động đeo khẩu trang khi đến phòng tập gym để phòng chống dịch bệnh.

Từ 4/11, nhiều phòng gym tại Hà Nội hoạt động trở lại. Thành phố yêu cầu công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Theo ghi nhận tại một phòng gym trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy), người dân đều đeo khẩu trang suốt quá trình luyện tập, đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc không cần thiết.

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, từ cửa ra vào, phòng tập chuẩn bị mã QR Code yêu cầu hội viên quét mã khai báo y tế trước khi vào tập.

Lê Ngọc Tú (quận Cầu Giấy) vui mừng khi quay lại phòng tập sau nhiều tháng phải tập luyện tại nhà. Anh Tú cho biết khi nghe tin phòng tập mở cửa trở lại, anh nhanh chóng đặt lịch hẹn qua fanpage, khai báo y tế và lựa chọn khung giờ ưa thích.

Anh Nguyễn Xuân Hậu (huấn luyện viên cá nhân) vui mừng khi được quay trở lại công việc yêu thích. "Trong thời gian phòng gym đóng cửa, công việc PT bị tạm ngưng khiến tôi phải chuyển sang làm shipper giao hàng. Thu nhập đến từ việc giao hàng đủ để xoay sở các mức chi phí sinh hoạt hàng tháng. Sau 5 tháng chờ đợi, giờ được quay lại gặp anh em hội viên, tôi cảm thấy rất vui. Hy vọng dịch bệnh được đẩy lùi để cuộc sống trở về bình thường", anh nói.

Ở mỗi khu vực phòng tập, mọi người tập đều tuân thủ 5K theo quy định.

Nguyễn Tâm trở lại phòng gym sau thời gian dài nghỉ tập do ảnh hưởng của Covid-19. Tâm cho biết dù phải đeo khẩu trang liên tục trong suốt thời gian tập luyện, cô không hề cảm thấy phiền phức. "Đeo khẩu trang là cần thiết, vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ cộng đồng trong thời buổi dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp", Tâm nói.

Đào Anh Tú đang hướng dẫn cho bạn cùng lớp Trương Quang Đức các động tác để tăng cơ bắp tay và nâng cao sức mạnh cho toàn cơ thể. Anh Tú cho biết hôm nay là buổi đầu tiên người bạn đi tập nên anh phải hướng dẫn từng bước để bạn làm quen với các động tác.

Dương Minh Phụng đang tập luyện với huấn luyện viên cá nhân. Phụng cho biết bản thân mong muốn sức khỏe dẻo dai, khỏe mạnh hơn sau khóa huấn luyện.

Sau mỗi ca tập, nhân viên phòng tập xịt khử khuẩn thảm tập, sàn nhà và lau chùi bề mặt máy móc.

Trương Nguyên cho biết đã tập gym được gần một năm, sau đó phải nghỉ tập vì các cơ sở kinh doanh phòng gym đóng cửa. "Trong thời gian dài ở nhà, tôi thường tập squat, một số động tác gập bụng, bài tập về ngực để giảm cân và thân hình đẹp hơn", chị nói.

"Tôi tiêm vaccine đầy đủ và luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch nên cảm thấy an tâm phần nào khi tham gia tập luyện", một vị khách nói.

Tùng Đinh

Đánh giá phiên bản mới