Thứ hai, 18/10/2021, 08:41 (GMT+7)

Hàng quán trung tâm thương mại từ chối nhận khách vì quá đông

Hà NộiNhiều quán lẩu nướng ở một trung tâm thương mại xảy ra tình trạng đông đúc, quá tải. Nhân viên phải từ chối nhận khách vì không đủ diện tích.

Tại một trung tâm thương mại ở đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), các quán lẩu nướng đã hoạt động trở lại. Tối 17/10, giới trẻ và các gia đình đến vui chơi và ăn uống. Từ 18h30, người đến ăn đã phải xếp hàng, thậm chí nhiều người khá bất ngờ vì nhiều quán đều trong tình trạng kín chỗ.

Nhóm bạn Lê Đình An (ở giữa) ghé 5 quán lẩu nướng nhưng đều gặp tình trạng quá tải. "Bọn mình đến hơi muộn, nếu biết thế này, cả nhóm đã đi sớm hơn. Giờ ngồi đợi, khi nào quán có chỗ thì vào", Đình An nói.

Tại một nhà hàng buffet Hàn Quốc, bên trong đã kín bàn, nhiều người đứng xếp hàng bên ngoài chờ. Nhân viên xin lỗi một số khách hàng vì quán quá tải.

Cảnh tương tự ở quán gà phô mai Hàn Quốc, dù mới 19h30, nhà hàng đã thông báo tạm ngưng nhận khách và hẹn 15-30 phút sau quay lại. Nhiều bạn trẻ ngồi bên ngoài quán chờ đợi.

Tại một quán đồ nướng, khách tới ăn chật kín dù theo quy định không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn.

Một quán gà xào phô mai cũng trong cảnh đông đúc tương tự.

Một suất buffet lẩu có giá từ 300.000 đồng, khách có thể chọn theo combo tùy theo sở thích và nhu cầu.

Hải Nhi (bên trái) đang bàn bạc với nhóm bạn để tìm phương án khác. "Cả nhóm đến lúc 19h, tất cả hàng quán đều kín chỗ, giờ vẫn tiếp tục tìm tiếp đến khi nào có chỗ thì thôi", Nhi nói.

Vũ Minh cùng bạn gái ngồi chờ ở khu vực bên ngoài. Minh cho biết anh được quán hẹn 15 phút sau quay lại.

Khoảng 20h, cảnh xếp hàng chờ đến lượt vào quán ăn vẫn diễn ra. Trong ảnh, một gia đình đứng chờ bên ngoài quán bít tết.

Nhân viên quán gà phô mai đang tất bật chuẩn bị đồ ăn cho những lượt khách tiếp theo.

Một người đàn ông và một phụ nữ đứng chờ trước quầy menu. Sau 15 phút chờ đợi, họ được nhân viên xếp chỗ ngồi.

Nhiều bạn trẻ xếp hàng chờ thanh toán tại một quán ăn.

Tùng Đinh

Đánh giá phiên bản mới