Tag: 

Bernard Arnault

Bernard Arnault
  • Tên đầy đủ: Bernard Jean Étienne Arnault
  • Ngày sinh: 5/3/1949
  • Nơi sinh: Roubaix, Pháp
  • Quốc tịch: Pháp
  • Chức vụ từng nắm giữ: Chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH
  • Tổng tài sản: 156 tỷ USD (Tháng 11/2022 - Nguồn: Forbes)

Thông tin chung

Bernard Arnault bắt đầu sự nghiệp của mình từ khi ra nhập công ty của cha mình vào năm 1971. Với tầm nhìn chiến lược và tài năng kinh doanh tài ba, ông đã đưa công ty phát triển vượt bậc trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Ông trở thành CEO của công ty vào năm 1977 và đến năm 1979, ông kế nhiệm cha mình trở thành chủ tịch công ty.

Năm 1981, với nhiều biến cố trong xã hội pháp lúc bấy giờ, Bernard Arnault cùng gia đình chuyển đến Mỹ sinh sống. Ông bắt đầu lại công việc kinh doanh của mình và kiếm được một khoản lợi nhuận rất lớn. Đến năm 1983, khi môi trường kinh doanh trong nước trở lại ổn định, Bernard Arnault quyết định quay về Pháp.

Sau khi về Pháp, ông mua lại nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có Boussac Saint-Frères và Financière Agache. Đến năm 1985, ông chính thức trở thành CEO của thương hiệu thời trang Christian Dior.

Năm 1988, ông đầu tư 1,5 tỷ USD vào tập đoàn LVMH. Đến năm 1989, ông nắm tới 43,5% cổ phần LVMH và trở thành chủ tịch công ty. Dưới sự lãnh đạo của Bernard Arnault, LVMH đã phát triển một cách thần tốc trở thành một trong những tập đoàn giá trị nhất toàn cầu, sở hữu nhiều thương hiệu xa xỉ như: Dior, Celine, Marc Jacobs, Fendi, Louis Vuitton, TAG Heuer, Hublot, Bvlgari, Tiffany...

Với sự nghiệp kinh doanh lẫy lừng và khối tài sản đồ sộ, Bernard Arnault đã lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới vào năm 2005. Tính đến hiện tại, ông cũng nằm trong Top 5 người giàu nhất thế giới với khối tài sản hàng trăm tỷ USD.

Đánh giá phiên bản mới