Thứ ba, 26/2/2019, 10:05 (GMT+7)

Bánh nướng hình học bắt mắt của cô gái Mỹ

Với Lauren, đây không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ thuật giúp bạn no bụng.

Lauren Ko, thợ làm bánh đến từ Seattle (Mỹ) khiến nhiều người khó có thể rời mắt khỏi trang cá nhân của cô nhờ hình ảnh những chiếc bánh trang trí bắt mắt. Cô từng làm việc 56 tiếng/tuần trong ngành giáo dục cho đến năm 2018 rồi quyết định nghỉ để theo đuổi niềm đam mê làm bánh. 

Thiết kế hoa văn hình học làm cho bánh của Lauren khác biệt so với bánh nướng truyền thống chỉ một màu nâu đơn điệu. Quá trình tạo kiểu ngốn khá nhiều thời gian của cô, đồng thời đòi hỏi óc sáng tạo để tạo nên những chiếc bánh ấn tượng.

Lauren tự tìm tòi mọi công thức để tạo ra một chiếc bánh vừa ngon vừa hấp dẫn. Mùa thu năm 2016, cô chuyển đến Seattle và muốn thử làm một cái gì đó khác biệt trong thế giới những chiếc bánh trang trí hoa lá thường thấy trong tiệm. Và chiếc bánh hình học đầu tiên ra đời. 

Cô lấy cảm hứng chủ yếu từ kiến trúc, ngành dệt may, hình ảnh của những thứ không thể ăn được như sàn nhà, khung cửa sổ hay thậm chí là cống thoát nước... làm ra chiếc bánh không chiếc nào giống chiếc nào. Đôi khi chúng trông như một bức tranh mosaic đẹp mắt.

Lauren kể, cô đã ngạc nhiên khi chiếc bánh táo đầu tiên chia sẻ trên Instagram chỉ có 200 người theo dõi hồi năm 2017 đã nhận được hơn 600 lượt thích trong vài giờ, rồi lượt người hâm mộ cứ tăng lên từng ngày. Đó là động lực khiến cô theo đuổi nghề này cho đến bây giờ.

Vốn dĩ, cô chỉ muốn lưu lại thành quả của mình qua ảnh nhưng điều này lại làm cho cô nổi tiếng và tạo dựng tên tuổi trong giới làm bánh. Lauren cũng sắp xuất bản cuốn sách hướng dẫn cách làm bánh nướng, mở lớp dạy làm bánh, chia sẻ kinh nghiệm cho người cùng đam mê. 

Với Lauren, đây không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ thuật, điều đặc biệt là nghệ thuật của cô có thể giúp bạn no bụng.

Vi Yến