Trải nghiệm phiên bản mới
Thứ ba, 13/8/2019, 15:57 (GMT+7)

Sống ảo ở nhà bè hình con nhộng trên mặt hồ ở Thái Lan

Du khách được hòa mình vào thiên nhiên, sống tách biệt với thế giới bên ngoài khi đến Phutawan.

Hồ nhân tạo Cheow Lan trong Công viên Quốc gia Khao Sok thuộc tỉnh Surat Thani (miền Nam Thái Lan), khánh thành năm 1987 với mục đích phục vụ đập thủy điện Rajjaprapha, kiểm soát lũ lụt... Hiện nay, nơi đây là một trong những điểm nghỉ dưỡng được ưa chuộng vì sở hữu hệ sinh thái đa dạng.

Có khoảng 15 nhà bè rải rác quanh hồ Cheow Lan. Mỗi khu nhà bè gồm nhiều ngôi nhà nối nhau bằng cầu nổi, tương tự resort ở Maldives nhưng giá phòng rẻ hơn nhiều. Trong đó, nhà bè Phutawan có các khoang ngủ hình con nhộng gây ấn tượng với du khách nhờ thiết kế độc đáo. 

Khu nghỉ dưỡng nổi giữa hồ ở miền nam Thái Lan
 
 

Video Eric Azares

Vì nằm nơi hẻo lánh nên bạn phải đi thuyền, băng qua các dãy núi đá vôi mới tới. Lưới điện chưa đến nên những khu nghỉ này phải dùng điện bằng máy phát. Hiếm nơi nào có wifi, thậm chí sóng điện thoại cũng chập chờn. Du khách tách biệt hoàn toàn với thế giới ồn ào ngoài kia. Trên thuyền vào nhà bè, bạn còn được ngắm cảnh non nước hữu tình.

Mỗi buồng ở Phutawan nằm riêng biệt, khách được sử dụng thuyền kayak miễn phí để di chuyển từ nơi này sang nơi khác suốt quá trình lưu trú hay vui chơi.

Phòng rộng vừa đủ một gia đình nhỏ, gồm các tiện nghi cơ bản, hai đầu ban công thông ra hồ nước xanh ngắt. Bạn có thể hòa mình vào làn nước bất cứ khi nào muốn.

Phutawan thích hợp cho các hoạt động tập thể, hoặc người ưa vận động ngoài trời. Thuyền đưa du khách cập bến bè trung tâm, cũng là nơi làm thủ tục check-in. Sau đó, khách thay quần áo, bắt đầu những trải nghiệm dưới nước khá thú vị.

Nhà hàng phục vụ các món Thái nấu theo kiểu miền nam, nguyên liệu chủ yếu là hải sản hoặc cá nước ngọt đánh bắt tại hồ.

Ban đêm tĩnh lặng. Khu nhà lên đèn lung linh. Mùa hè là thời gian cao điểm ở đây, bạn phải đặt phòng trước ít nhất một tuần thì mới mong có. Vì nằm ngay vườn Quốc gia nên vấn đề vệ sinh môi trường được chú trọng. Khách phải tuân thủ nhiều quy định tránh bị phạt.

Ngoài ra, ở đây còn có bè nổi kiểu ngôi nhà gỗ nhỏ cho khách lựa chọn, phía sau là rừng cây. Giá phòng tính theo gói. Thấp nhất là 2.800 baht/người (khoáng 2,1 triệu đồng) cho một gói nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm bao gồm chi phí đưa đón từ bến tàu, bao ăn ở, vui chơi và tour đi dạo quanh hồ. 

Phutawan cách thị trấn Surat Thani khoảng 84 km. Để đến đó, bạn đi theo Quốc lộ 401, rẽ phải tại điểm đánh dấu 58 km và lái xe thêm 12 km. Sau khi gửi xe tại bãi, bạn ngồi thuyền 30 phút là đến. 

Vi Yến