Thứ sáu, 30/11/2018, 14:50 (GMT+7)

Resort nơi biên giới Thái Lan phải book trước 3 tháng mới có phòng

Phải di chuyển nhiều chặng và nằm khá xa trung tâm nhưng khách phải canh thật sát mới đặt được phòng ở Lee Wine Ruk Thai.

Lee Wine Ruk Thai resort ở Mae Hong Son, tỉnh cực tây Thái Lan, giáp với biên giới Myanmar là một trong những khu nghỉ dưỡng khó đặt phòng nhất xứ chùa vàng, đặc biệt vào thời gian cao điểm cuối năm. Thông thường, bạn phải book trước ít nhất 3 tháng thì mới may mắn có phòng ưng ý.

Mae Hong Son còn được gọi là "làng Vân Nam" ở Thái Lan do đây là nơi mà người Vân Nam (Trung Quốc) di cư sang sinh sống. Vì vậy, kiến trúc nhà cửa, khách sạn khu này mang đậm nét Trung Hoa. 

Lối vào khu nghỉ dưỡng treo lồng đèn đỏ dọc hai bên. Hiện nay, cách duy nhất để đặt phòng tại đây là bạn phải gọi điện trực tiếp đến resort để hỏi, hoặc thông qua trang web đặt phòng duy nhất của nó bằng tiếng Thái, khá bất tiện đối với người nước ngoài. Nơi này cũng không nhận giữ phòng qua điện thoại mà thực hiện theo phương châm "first come first served" (Đến trước được phục vụ trước). Khách buộc phải hoàn thành thanh toán bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng thì mới có phòng.

Khu nghỉ dưỡng gồm 8 bungalow xây giữa đồi chè, cách nhau một khoảng tạo không gian riêng tư. Giá phòng không quá đắt, thấp nhất tầm 1,2 triệu đồng/đêm cho 2 người, tuy nhiên giá cả thay đổi tùy mùa du lịch. 

Phòng ốc trang trí theo phong cách Trung Quốc đặc trưng, nội thất chủ yếu bằng gỗ, thắp đèn vàng tạo cảm giác ấm áp.

Quán cà phê là nơi bạn có thể thử tài hay học hỏi món cờ vây "hại não" hay đơn giản là thưởng thức ly cà phê nóng hổi, ngắm khung cảnh bình yên.

Lee Wine Ruk Thai cách khu dân cư không xa, đủ để bạn có thể tận hưởng từng giây phút riêng tư cùng người thân. Bên cạnh đó, do nằm biệt lập, view thiên nhiên hoàn toàn tạo cho khách cảm giác thư thái.

Cũng giống như Vân Nam - một trong những vùng sản xuất trà nổi tiếng nhất Trung Quốc, trà ở Mae Hong Son được khá nhiều người ưa chuộng. Nghỉ ngơi tại đây, bạn được thoải mái dạo chơi giữa những đồi chè xanh ngát, không khí trong lành.

Cho dù là mùa hè, nhiệt độ ở Bangkok lên đến 40 độ thì thời tiết ở Mae Hong Son cũng khá dễ chịu nhờ địa hình đồi núi. Còn tầm tháng 10 đến tháng 2 năm sau là thời điểm lý tưởng nhất để đến Lee Wine Ruk Thai, buổi sáng ngắm sương mù trắng xóa mờ ảo, trekking săn mây, ngắm mặt trời lặn... mang lại cảm giác bình yên lạ kỳ. 

Vi Yến

Đánh giá phiên bản mới