Thứ hai, 23/5/2022, 00:03 (GMT+7)

Nhà cạnh biển có vườn giảm nhiệt, tường cản nắng

Nhà có hai vườn cùng tường bao giúp chống chịu nắng gắt, gió mặn từ biển.

Công trình ở làng chài tại Bình Thuận được hoàn thiện bởi Studio Happ năm 2017, có diện tích 141 m2. Ngôi nhà dành cho một gia đình thích sống hòa mình với thiên nhiên, thích tận hưởng không gian ngoài trời.

Mảnh đất xây dựng nhà nằm cách bờ biển 100 m. Gió mặn, nhiệt độ cao là thách thức lớn với công trình nhà ở.

Vì vậy, nhóm kiến trúc sư (KTS) đã tạo nên không gian chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt, đáp ứng yêu cầu và phong cách sống của khách hàng.

Nhóm KTS đáp ứng tiêu chí về không gian thoải mái, không sử dụng tới các thiết bị máy móc hoặc công nghệ cần bảo trì thường xuyên. Nhà có khoảng không gian thông gió chéo, có các tường che cản nắng và được bố trí các mảng xanh để thích ứng tốt với khí hậu nhiệt đới.

Khu vườn ở phía trước làm mát mặt tiền. Sau đó tới các khu vực sinh hoạt chung là bếp, phòng khách. Kế đến là vườn sau. Nhà có không gian sinh hoạt chung rộng rãi để chủ nhà tụ tập với bạn bè, những người khác trong gia đình.

Vườn sau nhà là không gian khép kín với thảm thực vật, cho phép thông gió, cản nắng, bên cạnh là phòng riêng và phòng tắm.

Tầng hai của nhà ở với tường gạch thông gió.

Phòng riêng với nội thất tối giản.

Mọi không gian trong nhà đều đan xen với vườn, tạo sự thông thoáng.

Hằng Trần (Theo Archdaily)