Thứ tư, 17/8/2022, 21:26 (GMT+7)

Minh Khắc mặc trang phục tái chế dát bạc thi Man of The Year

Á quân 'Quý ông hoàn mỹ' Minh Khắc chuẩn bị bộ trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ hình ảnh Thánh Gióng, làm bằng nhựa tái chế dát bạc đi thi Man of The Year 2022 ở Indonesia.

Người mẫu Minh Khắc hiện có mặt ở đảo Bali, Indonesia dự thi Man of The Year 2022 (Nam vương của năm) cùng đại diện nhiều quốc gia khác.

Trong hành trang đi thi, Minh Khắc mang theo bộ trang phục dân tộc độc đáo, lấy cảm hứng từ hình tượng Thánh Gióng do hai nhà thiết kế Bảo Bảo và Ngọc Thiên Sơn thực hiện.

Trang phục kiểu chiến binh, được làm từ nhựa tái chế, cao su non và một số vật liệu nhẹ dát bạc.

Minh Khắc cho biết anh chọn thiết kế này để giới thiệu niềm tự hào về truyền thống, lịch sử oai hùng của Việt Nam đến bạn bè thế giới và thể hiện tinh thần tuổi trẻ, sức mạnh, hoài bão, lòng tự hào dân tộc của bản thân.

'Khi nghĩ đến trang phục dân tộc dự thi, tôi muốn mặc một thiết kế thật ý nghĩa chứ không đơn thuần chỉ là bộ cánh cầu kỳ, đẹp mắt. Tôi và êkíp của mình đã bàn bạc, thảo luận về nhiều hình tượng nhân vật khác nhau. Cuối cùng, tất cả thống nhất Thánh Gióng là hình tượng anh hùng mang tầm vóc dân tộc, phù hợp để tôi thể hiện nhất', Minh Khắc nói.

Bộ cánh có những khoảng hở giúp á quân The Next Gentleman khoe được hình thể săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn.

Chàng người mẫu cho biết trang phục nhẹ nhưng nhiều chi tiết, dễ móp méo nên anh phải rất thận trọng khi mang sang Indonesia dự thi, hôm 13/8.

Minh Khắc sẽ có gần 10 ngày đua tranh tài sắc cùng đại diện các nước trên đảo Bali.

'Man of The Year' là cuộc thi tìm kiếm quý ông có tầm ảnh hưởng, tác động tích cực đến xã hội. Năm nay cuộc thi xoay quanh chủ đề, các hoạt động thể hiện sự quan tâm đến môi trường, bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Vì thế, tôi chọn mặc trang phục từ chất liệu tái chế để gửi gắm thông điệp kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Thời gian qua, tôi dốc toàn tâm toàn lực, dành rất nhiều thời gian để rèn luyện, chuẩn bị cho cuộc thi. Hai tháng trước, tôi được chị Hà Anh và bạn bè là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực giúp đỡ, tập huấn ở các hạng mục: thể lực, tiếng Anh, chụp ảnh... Tôi sẽ cố gắng thể hiện thật tốt để đạt thành tích cao ở đấu trường này", Minh Khắc nói.

Nguyễn Minh Khắc sinh năm 1992, quê Tây Ninh, cao 1,83 m, có hình thể đẹp, gương mặt góc cạnh, nam tính. Anh từng đoạt Á quân 1 cuộc thi The Next Gentleman - Quý ông hoàn mỹ mùa đầu tiên.

Cuộc thi 'Man of The Year' diễn ra từ ngày 15 tới 23/8 tại đảo Bali, Indonesia. Minh Khắc được đánh giá thuộc nhóm thí sinh tiềm năng có cơ hội giành thứ hạng cao.

Bộ ảnh Minh Khắc mặc trang phục dân tộc do giám đốc sáng tạo Đức Thành Đào, thiết kế mỹ thuật Bihyno và chuyên gia trang điểm Thảo Quyên hỗ trợ thực hiện.

Minh Khắc tập luyện với trang phục dân tộc
 
 

Ảnh: Bihyno

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới