Thứ hai, 25/3/2019, 11:24 (GMT+7)

Lilly Nguyễn biến hóa với makeup cô dâu thập niên 1960

Đôi mắt được tô vẽ cầu kỳ với kiểu đánh mắt mèo hoặc được nhấn ở mi trên - mi dưới để tạo sự sắc sảo, ấn tượng.

Trang điểm phong cách thập niên 1960 ưa chuộng trào lưu mắt to, long lanh với hàng mi dài. Để truyền tải được điều này, chuyên gia makeup Trí Trần chọn cách vẽ mắt mèo tạo độ sắc nét. 

Đuôi mắt được vẽ đậm, xếch và sắc khiến diện mạo trở nên cá tính và ấn tượng ngay lập tức. Đầu tiên, chuyên gia bắt đầu bằng đường viền mảnh ở mi trên và kéo dài đường viền ra phía đuôi mắt. 

Từ đuôi mắt kéo đường kẻ về phía mi trên. Sau đó, gắn mi giả để đôi mắt thêm cuốn hút. 

Ở bước phủ son môi, chuyên gia sử dụng màu cam nude dành cho cô dâu có nước da nâu, giúp tôn vinh nét khỏe khoắn của làn da. 

Lông mày được phủ màu cùng tông mái tóc, kẻ nương theo hình dáng tự nhiên của sợi mày và có độ cong ở phần đuôi, tôn đôi mắt to tròn của tân nương. 

Kiểu trang điểm thứ hai được chuyên gia Trí Trần lấy cảm hứng từ phong cách của huyền thoại làng mẫu thập niên 1960 - Twiggy. Cách makeup nhấn chủ yếu vào đôi mắt với hàng mi dưới được vẽ đậm ấn tượng là đặc trưng của Twiggy. 

Chuyên gia tạo dấu ấn riêng ở layout này bằng cách nhấn nhá gam màu vàng đồng phối với nâu để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Khi trang điểm, bạn cũng nên lưu ý tới độ nhạy cảm của da vùng mí. Nếu vùng mí thường tiết nhiều dầu, bạn nên dùng giấy thấm dầu rồi thoa phấn phủ để hút và cân bằng độ ẩm. Sau đó mới tiến hành trang điểm.

Nếu để nhắc nhớ về vẻ đẹp cổ điển, không gì chuẩn mực hơn là một đôi môi đỏ, là biểu tượng quyến rũ vượt thời gian. Chuyên gia gợi ý phủ kem che khuyết điểm lên môi trước để màu son lên thật tông, sau đó đôi môi sẽ được tô kín son. 

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của trang điểm: Trí Trần, người mẫu: Lilly Nguyễn, nhiếp ảnh: Huy Nguyen, stylist: Pông Chuẩn. 

Chuyên gia trang điểm Trí Trần cùng các chuyên gia trang điểm khác sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách trang điểm cho phù hợp với gương mặt. Mời bạn gửi câu hỏi và ảnh chân dung về địa chỉ: bichhang@vnexpress.net để được tư vấn.

Hằng Trần