Thứ sáu, 13/5/2016, 10:35 (GMT+7)

Khu chợ thực phẩm đĩa độc đáo nhất Sài Gòn

Thực phẩm tươi sống không được cân mà phân nhóm trên từng đĩa nhỏ với giá từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng.

Nằm dọc theo con lộ 51 và ven quốc lộ 1 khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân (TP HCM), chợ công nhân hay còn gọi là chợ đĩa bày bán từ 16 giờ mỗi ngày và tan chợ chỉ sau đó vài tiếng.

Gọi là chợ đĩa, bởi tại đây, thực phẩm tươi sống, đặc biệt là rau củ quả được bày trên đĩa. Giá của mỗi đĩa từ 5.000 đồng cho đủ các loại thực phẩm.

Ý tưởng khiến người bán bày thực phẩm trên đĩa xuất phát từ việc nhiều người mua e ngại bị cân thiếu.

Chính vì thế mọi thứ được bày lên đĩa để người mua lựa chọn. Giá đã có sẵn, ưng mắt thì chọn và mua, không phải kỳ kèo thêm bớt.

Tại đây, mỗi chùm ớt chỉ có giá 1.000 đồng.

Tùy theo thời giá, số lượng rau củ quả trên đĩa có thể nhiều thêm hoặc ít đi. Theo nhiều công nhân vốn là khách hàng thân thiết của chợ, cách mua bán này khiến mọi người có cảm giác rẻ hơn.

"Ở các chợ khác, bạn không thể bỏ ra 5.000 đồng để có đĩa chanh gần chục trái hay đĩa cà chua 6 trái. Còn ở đây mọi thứ đều dễ dàng để lựa chọn", chị Ánh, một công nhân sinh sống ở khu vực này nói.

Nhóm gừng giá 5.000 đồng.

Nhúm đậu và 4 quả ớt Đà Lạt cũng chỉ 5.000 đồng.

Cá các loại cũng được này lên đĩa với giá cao nhất chỉ 20.000 đồng.

Đĩa tôm sú 20.000 đồng được cho là quá rẻ.

Đĩa nấm rơm 5.000 đồng.

Mớ lòng gà 10.000 đồng.

Không cần phải ngồi chọn, khách hàng chỉ cần ngồi luôn trên xe máy và chọn các đĩa thực phẩm. Với nhiều công nhân có thu nhập thấp, chợ dĩa giúp họ tiết kiệm được nhiều hơn trong chi tiêu. Còn với người bán, hình thức kinh doanh này ít lãi một chút nhưng lại bán được số lượng nhiều hơn bởi nhiều người chọn mua hơn.

Mr. True

Đánh giá phiên bản mới