Thứ hai, 24/1/2022, 00:05 (GMT+7)

Không khí Tết trong biệt thự của Thanh Thảo ở Mỹ

Ca sĩ Thanh Thảo chưng cây mai, mâm ngũ quả theo đúng phong tục người Việt để đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Hôm 20 tháng Chạp, ngôi nhà của vợ chồng ca sĩ Thanh Thảo ở tiểu bang California đã rực rỡ sắc mai, đào. Cô và ba con là bé Jacky Minh Trí, Jolie và Talia xúng xính áo dài đỏ chụp ảnh. Jolie là con gái của Thụy Anh - em gái Thanh Thảo.

'Với tôi, Tết cổ truyền rất quan trọng. Dù định cư Mỹ, tôi vẫn tranh thủ đưa các con về Việt Nam thăm gia đình mỗi dịp năm mới. Năm nay, vì nhận lịch diễn tại hải ngoại đến hết tháng 3/2022 nên tôi quyết định ở lại California đón Tết', cô nói.

Mâm cỗ ngày Tết cô tự tay chuẩn bị có đủ bánh tét, dưa món, củ kiệu, trái cây và bánh mứt... Một tuần trước, cô đã đặt mua các chậu hoa xuân như mai, đào, cúc và một cây quất về chưng trong nhà.

'Ăn Tết xa quê nhưng tôi sắm sửa kỹ lưỡng không thiếu thứ gì. Tại California, dễ dàng tìm mua những món ăn đậm hương vị quê hương nên tôi cũng bớt nhớ Việt Nam', cô nói.

Thanh Thảo muốn trang hoàng nhà cửa đón xuân thật sớm vì sợ cận Tết sẽ bận rộn với lịch diễn. Con gái và hai con nuôi của cô cũng thích thú phụ mẹ bày biện cây cảnh, treo đồ trang trí.

Nữ ca sĩ khoe nét duyên dáng bên cây mai Mỹ.

Trước đó, cô đưa các con đi chợ Tết ở thương xá Phước Lộc Thọ tại phố Bolsa thuộc Orange County. Theo cô, đây là địa điểm thu hút kiều bào đến sắm Tết, du xuân, chụp ảnh mừng năm mới.

Bé Talia, ba tuổi, mặc áo dài cặp với mẹ. Bé bị thu hút bởi các món đồ trang trí màu đỏ rực rỡ.

Thanh Thảo dự kiến đêm Giao thừa sẽ cho các con tham gia hoạt động gói bánh chưng. Sáng mùng 1, cô đi hát sau đó cho con đi xem đốt pháo còn những ngày sau dành tiếp đón người thân, bạn bè đến chúc xuân.

Từ mùng 4 Tết, nữ ca sĩ liên tục bay show đến các tiểu bang cho đến hết tháng Giêng.

'Năm mới, tôi có ước nguyện duy nhất là sức khỏe và bình an cho tất cả mọi người', cô nói. Năm qua, Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng khiến các kế hoạch âm nhạc của cô lẫn các đồng nghiệp phải hủy. Cô mong dịch bệnh thực sự được kiểm soát để showbiz Việt Nam lẫn hải ngoại sôi động trở lại.

Nguyên Thảo