Thứ hai, 4/10/2021, 18:50 (GMT+7)

Kem 3D in hình danh thắng hút khách du lịch

Trung QuốcTại các điểm tham quan, du khách có thể mua được những chiếc kem in hình các danh lam thắng cảnh, thích hợp để check in sống ảo.

Những người làm dịch vụ Trung Quốc luôn nhiều ý tưởng để hút khách. Mùa hè năm nay, trào lưu kem tạo hình 3D đã tạo nên cơn sốt trên khắp đất nước tỷ dân. Những chiếc kem đơn giản được lấy cảm hứng từ các địa điểm tham quan hay truyền thuyết cổ xưa.

Hầu hết các khu du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc đều cho ra mắt sản phẩm biểu tượng của mình. Giá mỗi chiếc từ 20 đến 35 tệ (từ 70.000 đồng đến 120.000 đồng), cao hơn giá kem thông thường đôi chút.

Trong ảnh là chiếc kem mô phỏng di tích Hoàng Hạc Lâu tại Vũ Hán. Sau khi dịch bệnh bùng phát ở thành phố này năm 2020, chính quyền Vũ Hán đã đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy du lịch như giảm giá vé để hút khách.

Di tích Thiên Đàn - biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh - với chiếc kem vị trà xanh. Trào lưu này đã tạo ra một cuộc đua sáng tạo giữa các khu du lịch. Du khách cũng nô nức check in cây kem biểu tượng với background đồng bộ. Sau khi ăn kết kem, phần que có thể được tận dụng làm dấu trang bởi được in chìm nhiều hình ảnh tại danh thắng nổi tiếng.

Chiếc kem vị đậu xanh in nổi hình những cây cầu đá và dòng kênh hiền hòa tại thủy trấn Yanghu, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam.

Tây Hồ ở Hàng Châu là một trong những địa danh có nhiều thiết kế ấn tượng nhất. Chiếc kem lấy cảm hứng từ cầu Wuting bắc ngang qua một góc hồ.

Một thiết kế khác ở Tây Hồ mô phỏng Tam đàn ấn nguyệt (ba đàn nổi trên hồ, in bóng xuống mặt hồ). Đây là một trong những điểm check in nổi tiếng nhất tại Hàng Châu.

Không chỉ mô phỏng hình dáng của di tích, những chiếc kem còn lấy cảm hứng từ những truyền thuyết nổi tiếng. Cũng tại Hàng Châu, du khách có thể mua kem đôi, với tạo hình Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài. Đây là câu chuyện tình bi thương của văn học Trung Quốc, thường được gọi là Romeo và Juliet của phương Đông.

Ở Côn Minh, du khách có thể mua kem in hình hoa phượng tím - một biểu tượng của thành phố này. Chiếc kem lần đầu ra mắt vào tháng 5 với vị việt quất, sữa và nho.

Đến cố đô Tây An, du khách có thể mua kem mang hình dáng tường thành cổ. Kem có vị xoài, chocolate, matcha với giá 25 tệ.

Có tới 12 thiết kế kem được ra mắt tại đây, trong đó được mua nhiều nhất là hình cổng Vĩnh Ninh - cổng thành tráng lệ và lâu đời nhất ở Tây An.

Hồi tháng 4, du khách đến Vô Tích (Giang Tô) từng mê mẩn kem in hình hoa anh đào chào đón mùa xuân.

Kem in hình danh thắng hút khách ở Trung Quốc
 
 

Một số hình ảnh kem 3D tại Thượng Hải, mô phỏng các tòa nhà biểu tượng như tháp truyền hình Đông Phương, tòa nhà cổ phố Vũ Khang, tháp IFC, vườn Dự Viên... Video: Sixth Tone

Ảnh: Xinhuanet, CGTN

Nguyên Chi