Thứ sáu, 14/5/2021, 15:47 (GMT+7)

Hoa phượng nhuộm tím thành phố ở Trung Quốc

Hoa phượng tím nở rộ vào hai tuần đầu tháng 5 ở Côn Minh, choàng lớp áo mơ mộng cho cả thành phố.

Những ngày đầu tháng 5, các con phố trên khắp thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) chìm trong sắc màu mộng mơ của hoa phượng tím.

Côn Minh còn được mệnh danh là "thành phố hoa" hay "thành phố mùa xuân" bởi những mùa hoa nối tiếp nhau, đem lại màu sắc rực rỡ cho thành phố phía nam Trung Quốc.

Hoa phượng tím còn có tên gọi là Jacarandas, được trồng nhiều ở các thành phố ở Nam Mỹ, Ấn Độ và Australia. Vài thập kỷ gần đây, loài hoa mang màu sắc độc đáo này xuất hiện ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc. Ở Việt Nam, hoa phượng tím cũng có mặt ở Đà Lạt.

Hoa phượng tím được trồng nhiều ở Côn Minh, mỗi mùa hoa lại gây sốt trên mạng xã hội nước này. Mùa hoa ở đây kéo dài trong hai tuần đầu tiên của tháng 5 hàng năm.

Địa điểm ngắm hoa thu hút đông người ở thành phố này là đường Jiaochang Middle, sông Panlong, đường Guangfu, Thuý Hồ Nam Môn...

Hoa phượng tím ở Côn Minh trồng lần đầu tiên vào năm 1984 ở vườn bách thảo thành phố, lấy hạt giống từ Algeria. Sau hơn 30 năm, sắc hoa tím đã trở thành biểu tượng của thành phố.

Nhiều tiệm bán kem nhanh chóng cho ra đời sản phẩm kem hình hoa phượng tím để phục vụ du khách check in, ngắm cảnh.

Côn Minh là thành phố phía Nam Trung Quốc, nằm khá gần biên giới Việt Nam. Nơi đây là điểm trung chuyển từ Việt Nam tới nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khác như Shangrila, Lệ Giang...

Hoa phượng tím ở Trung Quốc
 
 

Mùa hoa phượng tím ở Côn Minh. Video: People Daily
Caption

Ảnh: News.cn, Fabionodariphoto

Nguyên Chi

Đánh giá phiên bản mới