Thứ tư, 24/1/2024, 14:14 (GMT+7)

Cuộc sống của Tinna Tình sau 8 năm rời showbiz

Diễn viên Tinna Tình cho biết cuộc sống tu tập sau khi rời showbiz giúp cô bớt sân si, luôn hạnh phúc.

Tinna Tình cho biết 8 năm rời showbiz, cô theo đuổi con đường tu tập. Cô sống một mình ở TP HCM, gia đình nội ngoại đều sống ở châu Âu. Ca sĩ có công việc kinh doanh riêng, giúp ổn định thu nhập. Bên cạnh đó, cô thực hiện kênh YouTube, làm nhạc Phật để nhiều người có thể tiếp cận những bài kinh tiếng Phạn một cách dễ dàng hơn.

MV 'Cô gái hái lượm và bốn mùa' - Tinna Tình
 
 

MV 'Cô gái hái lượm và bốn mùa'

Diễn viên nói cô hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống đứng ngoài showbiz. Cô được là chính mình, không phải đeo 'mặt nạ' hay diễn để lấy lòng người khác. Mỗi ngày thức dậy, cô bật một bản nhạc, uống ly cà phê, ngồi thiền, xem phim, đọc sách... thấy lòng nhẹ tênh.

Người đẹp nói cô tin vào Phật pháp. Việc tu tập khiến cô có cuộc sống hoàn toàn mới: hạnh phúc và bình an. Trước đây cô nóng tính, hiện trở nên điềm tĩnh, kiên nhẫn hơn. Suy nghĩ của cô thay đổi. Hồi xưa nhìn vào vật chất, cô thấy đó là tất cả, khát khao sở hữu nhưng giờ thấy điều ấy không còn quan trọng, xem tiền bạc chỉ là phương tiện cuộc sống. Cô thường làm video chia sẻ điều có ích quanh cuộc sống mỗi ngày và đăng trên kênh YouTube cá nhân, giúp mọi người trở nên vui vẻ, tích cực hơn.

Ở tuổi 42, cô giữ nét trẻ trung bằng cách tập gym, yoga đều đặn. Diễn viên ăn chay nhiều năm qua. Cô giữ tinh thần lạc quan, tránh xa tiêu cực.

Mỗi ngày, cô thiền 15 phút để giải tỏa căng thẳng, cải thiện tinh thần. 'Việc thiền còn giúp tôi giảm hormone cortisol, hạn chế tình trạng tích mỡ, hỗ trợ sản sinh collagen, giúp da căng mịn hơn', cô nói.

Tinna Tình thấy mình trẻ ra khi rời xa những thị phi, ồn ào của showbiz. Sức khỏe tinh thần của cô cải thiện rõ rệt, tránh xa cảm xúc tiêu cực, muộn phiền. 'Cuộc sống tôi ổn định, không quá sang chảnh và cần phải lo nghĩ quá nhiều. Biết đủ lúc nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có', cô tâm sự.

Tinna Tình cho biết không còn thiết tha chuyện yêu đương và kết hôn. 10 năm qua, cô sống độc thân, không nghĩ về tình yêu đôi lứa. 'Tôi không hợp với cuộc sống hôn nhân. Từ nhỏ, tôi đã không thích cảnh có gia đình hay con cái. Tôi thích sự yên tĩnh, lựa chọn cuộc sống tự do, an nhiên và tự tại. Việc có con không phù hợp với bản thân tôi', cô nói.

Thời gian qua, Tinna Tình tham gia một số chương trình âm nhạc liên quan đến Phật giáo. Ca sĩ ra nhiều sản phẩm nhạc Phật và có những buổi chia sẻ về tỉnh thức, chữa lành, chăm sóc tinh thần kết hợp âm nhạc hút sự quan tâm của nhiều người.

'Tôi muốn làm nhiều dự án âm nhạc, điện ảnh về Phật giáo và hoàn toàn phi lợi nhuận, từ số tiền tích lũy của mình. Cuộc sống bây giờ khiến nhiều người bế tắc, bị trầm cảm. Việc được là một mắt xích, góp phần ổn định, cải thiện tinh thần cho người khác khiến tôi thấy việc mình làm càng có ý nghĩa. Tôi không thấy cô đơn mà nghĩ cuộc sống thật thú vị. Tôi hy vọng việc làm nhỏ của mình góp phần giúp đưa những nguồn năng lượng tích cực đến với nhiều người hơn', cô nói.

Tinna Tình sinh năm 1982, là nghệ sĩ Việt kiều, mẹ người Czech, cha người Việt. Cô về Việt Nam từ năm 16 tuổi, sau đó hoạt động trong nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên. Năm 2004, cô được vinh danh 'Nữ diễn viên triển vọng' tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng nhờ vai diễn trong phim Trò đùa của Thiên Lôi. Năm 2016, Tinna Tình tham gia phim điện ảnh Mặt nạ máu.

Podcast Trà đá cùng sao: Diễn viên Tinna Tình
 
 

Tinna Tình: 'Rời showbiz là điều sáng suốt nhất'. Video: Thiên Anh - Đình Tùng

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới