Thứ năm, 22/7/2021, 16:51 (GMT+7)

Con trai Hồng Nhung thu hoạch rau trồng trên ban công

TP HCMBé Tôm - con trai 9 tuổi của ca sĩ Hồng Nhung - tự tay chăm bón, thu hoạch đậu đũa, mồng tơi sạch trên ban công căn hộ chung cư ở tầng 18.

Hồng Nhung khoe ảnh con trai cắt đậu đũa trong vườn nhà, hôm 21/7. Từ khi chuyển về căn hộ chung cư cao cấp ở Thành phố Thủ Đức, nữ ca sĩ dành toàn bộ khu vực ban công để hai con 'tập làm nông dân'.

Hồng Nhung tiết lộ, bé Tôm ăn chay từ khi mới hơn 1 tuổi. Cậu con trai rất yêu thiên nhiên và có niềm đam mê lớn với việc trồng trọt. Ngoài đậu đũa, nhóc tỳ còn trồng nhiều loại rau khác như mồng tơi, rau lang, ớt chỉ thiên...

Đậu đũa do con trai trồng và thu hoạch được Hồng Nhung chế biến cùng các loại rau khác như cải thìa, măng tây, rau lang. Bữa cơm gia đình nữ ca sĩ trong mùa dịch đơn sơ nhưng luôn đầy đủ dinh dưỡng.

Từ nhỏ Tôm đã thích tìm hiểu về các loại cây và được mẹ khuyến khích trồng nhiều loại rau củ khác nhau. Nhóc tỳ tỏ ra 'mát tay', hầu như cây nào bé trồng cũng tươi tốt. Hồng Nhung kể, thỉnh thoảng cô đi lưu diễn xa, gọi điện về hỏi các con muốn mua quà gì thì bé Tôm chỉ xin mẹ mua cho gói hạt giống. Lúc nhận được bé rất hào hứng, thậm chí còn đòi ngủ cùng hạt giống. Hồng Nhung rất xúc động khi thấy con trai có sự kết nối thơ ngây và tự nhiên với những điều nhỏ bé, giản dị quanh mình.

Khi TP HCM chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội, nhiều gia đình vội tích trữ thực phẩm nhưng Hồng Nhung lại đi mua đất về trữ để các con trồng rau xanh. Có vườn rau sạch tại nhà, gia đình cô yên tâm tránh dịch. 'Hàng xóm có nhà ai tin tưởng rau vườn Tôm trồng thì con xin được chia sẻ rau, đậu, ớt cay ạ', Hồng Nhung thuật lại lời của con trai.

Thấy con quá mê làm vườn, nữ ca sĩ dự định chuyển nhà xuống mặt đất để con có khu vườn rộng rãi hơn, thoả thích trồng cây. Hiện diva và hai con ở căn hộ trên tầng 18 của một chung cư.

Mỗi khi nhìn hai con hớn hở khoe thành quả trồng trọt của mình, Hồng Nhung rất hạnh phúc. Khu vườn nhỏ không chỉ cung cấp rau sạch mà còn tạo mảng xanh mát mắt và cảm giác bình yên cho căn hộ của nữ ca sĩ.

Ngoài thời gian dành cho khu vườn, Tôm hay cùng em gái song sinh đọc sách, nấu ăn, chơi đàn. Hồng Nhung yên tâm vì con trai càng lớn càng chững chạc, ra dáng người chủ gia đình.

Con trai Hồng Nhung thu hoạch rau
 
 

Con trai Hồng Nhung thu hoạch đậu đũa trên ban công tầng 18

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới