Thứ tư, 20/7/2022, 10:02 (GMT+7)

Chi một tỷ đồng cải tạo căn hộ hiện đại trong 60 ngày

Hà NộiChủ nhà ở Hà Nội chi một tỷ đồng làm mới căn hộ đã xuống cấp với nội thất hiện đại, mất hai tháng để hoàn thiện.

Căn hộ ở Hà Đông, Hà Nội có diện tích 135 m2, gồm ba phòng ngủ, được thiết kế, thi công cải tạo bởi Viet Design. Không gian sống này dành cho gia đình gồm ba thế hệ: bố mẹ chủ nhà, vợ chồng chủ nhà và hai con gái.

Công trình khi nhận bàn giao từ chủ cũ xuống cấp toàn bộ từ tường, trần, sàn đến thiết bị vệ sinh, điều hòa... Vì vậy, chủ nhà đầu tư làm mới toàn bộ với chi phí một tỷ đồng, chưa bao gồm thiết bị điện tử.

KTS Trần Việt cho hay phong cách hiện đại cùng các chi tiết tối giản là giải pháp phù hợp tính cách, nhu cầu sử dụng của từng thành viên gia đình, đảm bảo hai yếu tố công năng và thẩm mỹ. Tông màu chủ đạo của căn hộ là trắng, xám kết hợp các chi tiết nhấn màu gỗ, cam đất tạo sự ấm cúng.

Toàn bộ hệ tường phân chia đều bằng tường bê tông chịu lực là điểm trừ của căn hộ vì không can thiệp phá dỡ được. Điều này buộc KTS phải xử lý khéo léo không gian với hệ tường chịu lực dày trong khu vực sảnh, khách và bếp. Vách sofa, vách TV phối màu ghi sáng và đen giúp tạo sự kết nối nội thất trong mặt sàn rộng.

Phòng khách không ban công và loggia bé. Để khắc phục nhược điểm này, nhóm tư vấn sofa lớn, vách TV không kịch trần, tạo khối nổi so với tường, giúp đem đến hiệu ứng thị giác nổi bật, không lẫn với hệ tường dài từ sảnh vào.

Giải pháp xử lý không gian sảnh sâu hút là làm các hệ vách ốp phẳng, màu sáng kết hợp dải led trần dẫn hướng để tạo cảm giác rộng rãi. Khu vực bếp và phòng khách được đặt trong không gian mở, liên hoàn, tạo cảm giác gắn kết các thành viên trong gia đình.

Giải pháp ánh sáng ở khu vực này đa dạng, được tính toán kỹ để đảm bảo hiệu quả thị giác, tôn vẻ đẹp nội thất.

Tủ rượu ở khu bếp ban đầu là tường chịu lực, không can thiệp phá dỡ được. Nhóm KTS biến nhược điểm này trở thành công năng, đưa giải pháp cải tạo thành hệ tủ rượu với kính đen hắt sáng bên trong, tạo ra sự kết nối không gian phòng khách với bếp và vừa xử lý được hiện trạng có một cột giữa nhà.


Thiết kế phòng ngủ đặt yếu tố thoải mái làm đầu. Không gian thoáng, sạch, đơn giản giúp tạo cảm giác thư giãn, đặc biệt với người trẻ yêu thích lối sống tối giản. Bàn làm việc cách điệu không chân kết hợp bục ngồi thư giãn khi làm việc, đọc sách.

Nội thất của căn hộ có đường nét cong chủ đạo, không có các điểm sắc nhọn. Tủ đồ gỗ trắng kết hợp kính đen để không quá sáng hay quá tối.

Phòng tắm - vệ sinh bên trong phòng ngủ.


Phòng ngủ của con có tông màu hồng cam pastel kết hợp hệ giường tầng an toàn.


Thời gian thiết kế, thi công và cải tạo căn hộ là 60 ngày.

Phòng ngủ của cặp vợ chồng bố mẹ chủ nhà mang tông màu trung tính.

Hằng Trần
Ảnh: Abluebird Photography