Thứ sáu, 28/12/2018, 00:03 (GMT+7)

Cặp 9X rủ nhau chụp hình cưới ở Viện sinh học Đà Lạt

Minh Trí - Mai Linh đã xin phép chụp ảnh cưới tại đây với giá vé vào cửa là 15.000 đồng/người.

Chú rể Minh Trí (nhiếp ảnh gia) và cô dâu Mai Linh (chuyên viên trang điểm) làm việc cùng một nơi, đều đến từ TP HCM. Do yêu thích vẻ đẹp của Đà Lạt nên cả hai đã chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới.

Bộ hình của Trí - Linh được thực hiện với sự hỗ trợ của người thầy đã dạy nhiếp ảnh cho Minh Trí và một người học trò khác của thầy. Do đó, cả hai chỉ phải chi trả phí thuê trang phục, đi lại và ăn uống cho ekip.

Đều làm việc trong lĩnh vực cưới hỏi, Trí - Linh dành lời khuyên cho cặp sắp cưới nên giữ biểu cảm tự nhiên trong từng bức hình. 'Bạn cần thả lỏng vì cảm xúc tự nhiên sẽ giúp bức hình trở nên đẹp hơn. Đặc biệt, bạn cần dành sự tin tưởng cho người chụp hình cho mình', chú rể Minh Trí cho hay.

Nhớ về lần đầu tiên gặp gỡ, Mai Linh tâm sự: 'Chúng tôi chạm mặt nhau lần đầu ở chỗ làm. Khi ấy, tôi là người hướng dẫn, hỗ trợ Trí. Anh xuất hiện với ngoại hình gầy gò, gương mặt lạnh lùng và chẳng hề nở nụ cười, ít nói. Vì vậy, ở những phút giây đầu tiên, tôi không hề có cảm tình với anh'.

Sợi dây nhân duyên đem cặp 9X xích lại gần nhau khi Linh gặp nhiều chuyện buồn. 'Lúc ấy, tôi muốn đi Đà Nẵng du lịch để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, tôi không thể tìm được bạn đồng hành. Cuối cùng, tôi đánh bạo rủ bừa Trí đi cùng. Ai dè anh ấy đồng ý ngay khiến tôi không khỏi bất ngờ. Nhờ chuyến du lịch ấy, tôi dần có cảm tình với chàng trai râu quai nón có nụ cười đẹp. Cuối cùng, chúng tôi đã trở thành một cặp', cô dâu bật mí.

Sau một thời gian tìm hiểu, Linh hiểu rõ hơn về tính cách ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng của Trí. 'Anh không lãng mạn, ít thể hiện tình cảm với tôi trước mặt người khác nhưng không phải người vô tâm. Mỗi khi ở bên nhau, anh luôn khiến tôi cười', cô dâu chia sẻ.

Còn trong mắt Minh Trí, Mai Linh là một cô gái ngoan hiền và biết quan tâm, chăm sóc người khác.

Chặng đường tìm hiểu hơn 3 năm của Trí - Linh diễn ra êm đềm và ít mâu thuẫn. Mỗi khi bất đồng, cả hai đều dành thời gian lắng nghe đối phương và tìm cách tháo gỡ vấn đề.

Hiện tại, hai người đang tất bật chuẩn bị cho hôn lễ diễn ra vào ngày 5/1/2019.

Chia sẻ thêm về bộ ảnh cưới, cặp 9X cho hay nhiếp ảnh gia đã dùng nhiều thủ pháp nghệ thuật để tạo sự khác biệt cho từng tấm hình.

Kỹ thuật được nhiếp ảnh gia sử dụng phổ biến là tạo khung cho ảnh. Bằng các đường, cạnh, nhiếp ảnh gia hướng dẫn uyên ương tạo dáng để cơ thể nằm gọn trong một khung, mục đích là để tạo điểm nhấn thị giác trong bức hình.

Một kỹ thuật khác mà nhiều nhiếp ảnh gia chuyên dùng là ảnh chồng ảnh mà không cần đến sự hỗ trợ của photoshop. Kỹ thuật này là việc chụp nhiều ảnh trên cùng một tấm phim, tấm hình.

Hằng Trần
Ảnh: Quân Phạm - Hưng Vũ

Đánh giá phiên bản mới