Thứ năm, 10/12/2020, 11:07 (GMT+7)

9 món không nên ăn vào bữa trưa

Súp rau củ hay thanh ngũ cốc thường được người ăn kiêng chọn cho bữa trưa nhưng chuyên gia dinh dưỡng lại không khuyến khích các món ăn này.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng chứa ít chất xơ, nhiều tinh bột, có khả năng làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ thấy đói và thèm ăn hơn vào buổi chiều. Bạn nên chọn ăn bánh mĩ ngũ cốc nguyên hạt để tăng cường dinh dưỡng và chất xơ.

Thịt đỏ

Thịt đỏ rất giàu protein, nhưng cũng chứa hàm lượng chất béo cao, khiến cơ thể mất nhiều năng lượng để phân giải. Ăn thịt đỏ vào bữa trưa có thể khiến bạn uể oải vào buổi chiều. Nếu muốn bổ sung protein vào bữa trưa, bạn có thể chọn cá hồi hay thế.

Mì ống

Mì ống chứa lượng tinh bột cao, có thể khiến bạn nhanh no. Tuy nhiên, món ăn này thường chứa ít protein, có thể khiến bạn thấy mệt mỏi, chậm chạp và buồn ngủ vào buổi chiều.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo, đường, muối... không tốt cho sức khỏe. Chưa kể, các chất béo không lành mạnh trong đồ ăn nhanh có thể gây tắc động mạch, dẫn đến các vấn đề tim mạch nếu ăn thường xuyên.

Súp rau củ

Súp rau củ không chứa protein, có thể khiến bạn thấy đói nhanh hơn vào buổi chiều. Thay vì ăn súp rau củ, bạn có thể ăn các món có protein nạc như thịt ức gà, cá hồi... để đảm bảo cân nặng mà vẫn đủ năng lượng để làm việc.

Sữa chua có hương vị

Sữa chưa có hương vị được chế biến với nhiều đường, ít chất xơ và protein. Ăn sữa chua vào bữa trưa chỉ nạp calo rỗng vào cơ thể, dễ khiến bạn đói nhanh vào buổi chiều và thiếu năng lượng để làm việc.

Chuối

Chuối giàu magie, giúp thả lỏng cơ, thích hợp để ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ hơn cả. Ăn chuối vào bữa trưa có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày.

Đồ ngọt

Không nên ăn đồ ngọt vào bữa trưa thì chúng chứa rất nhiều đường. Đường kích hoạt insulin, khiến não bộ sản xuất ra nhiều axit amino tryptophan, khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng sau khi ăn.

Thanh ngũ cốc

Thanh ngũ cốc thường được những người ăn kiêng lựa chọn cho bữa trưa vì tiện lợi và đạt yêu cầu về lượng calo. Tuy nhiên, chúng cung cấp ít giá trị dinh dưỡng, ít chất xơ và protein, không đủ giúp bạn cảm thấy no. Chưa kể, các loại ngũ cốc thanh bán sẵn còn chứa lượng đường cao, không tốt cho cân nặng.

Vienne (theo Health)

Đánh giá phiên bản mới