Thứ năm, 21/6/2018, 00:06 (GMT+7)

6 trào lưu làm đẹp kỳ quặc của người Nhật

Trang điểm mặt trắng bệch, vẽ mắt màu mè hay nhuộm da nâu sẫm là xu hướng được giới trẻ Nhật ưa thích.

"Decora" là phong cách thời trang, làm đẹp với đặc trưng là sự sặc sỡ. Tín đồ của xu hướng này sẽ "đắp" lên người và mặt đủ loại phụ kiện sao cho màu mè, bắt mắt nhất có thể. Đối với cách trang điểm, phổ biến nhất là dùng các gam màu nổi như hồng, xanh… cho mắt và đính thêm các hạt đá, cườm lên lông mi, mặt.

Trang điểm kiểu "ganguro" đòi hỏi làn da của bạn phải được nhuộm nâu sẫm, tóc màu nổi, mắt và môi thường dùng son màu trắng hoặc bạc.

"Shironuri" có nghĩa là sơn trắng. Mốt làm đẹp này tập trung vào đôi mắt được trang điểm cầu kỳ. Riêng làn da sẽ phải phủ một lớp phấn trắng dày cộp. 

Kính tạo mắt hai mí từng gây sốt vào cuối năm 2017. Theo quảng cáo, người dùng chỉ cần mang kính này 5 - 10 phút mỗi ngày và không cần đến bất kỳ thủ thuật dao kéo nào. Tuy nhiên, cách này chỉ đem đến hiệu quả nhất thời, không cố định nếp mí tạo ra, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để hỗ trợ cho việc tô son của chị em, Nhật Bản từng tung ra thị trường chiếc khuôn có hình đôi môi. Theo đó, người dùng chỉ việc tô theo khoảng trống của khuôn là được. Tuy nhiên, hiệu quả từ món đồ này không được đánh giá cao. 

Với lời quảng cáo giúp làm thon gọn mặt mà không cần động tới dao kéo, mặt nạ V-line từng là món hàng hot, được chị em săn đón. Tuy nhiên, tác dụng của chiếc mặt nạ này không được như lời quảng cáo. Thực tế là, muốn thay đổi hình dáng gương mặt, chúng ta buộc phải tác động đến cấu trúc xương. 

Duk Sun (Theo Brightside)