Thứ hai, 12/8/2019, 15:33 (GMT+7)

6 lý do khiến bạn tăng cân lại nhanh sau giảm cân

Ăn kiêng quá hà khắc khiến cơ thể dễ tăng cân trở lại sau khi thay đổi thực đơn.

Chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt 

Chế độ ăn kiêng hà khắc có thể khiến bạn giảm cân nhanh nhưng cũng sẽ khiến bạn tăng nhanh trở lại sau khi ăn uống bình thường. Đôi lúc, bạn có thể sẽ tăng nhiều cân hơn so với mức đã giảm bởi cơ thể bị bỏ đói lâu ngày dẫn đến tình trạng đói và thèm ăn liên tục.

Tập luyện quá sức 

Các bài tập cường độ cao có thể khiến bạn giảm cân nhanh trong thời gian đầu nhưng không duy trì được lâu dài. Cơ thể bị kiệt sức khiến nhu cầu nạp calories tăng cao, bạn sẽ khó lòng ăn kiêng đúng đắn nếu theo đuổi chế độ tập luyện không phù hợp.

Thiếu cơ bắp 

Cơ bắp là những mô cơ hoạt động giúp cơ thể đốt cháy năng lượng, ngay cả khi bạn ngừng tập luyện. Thiếu cơ bắp sẽ khiến việc đốt cháy calories bị giảm. Đừng chỉ tập các bài tiêu mỡ thừa, bạn cần chú trọng các bài tập tăng cơ để duy trì thể trọng sau khi giảm cân.

Bỏ bữa sáng 

Bỏ bữa sáng khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống, khiến bạn liên tục thấy đói và có nhu cầu ăn nhiều hơn vào những bữa sau. 

Thiếu ngủ 

Trong quá trình giảm cân, hormone ghrelin gây nên cảm giác đói vốn đã ở mức cao nên nếu bạn thiếu ngủ, lượng hormone này sẽ càng tăng cao hơn nữa. Ngủ đủ giấc là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn giảm cân thành công.

Dùng đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn làm giảm khả năng đốt cháy mỡ thừa và tăng cường cơ bắp. Vì vậy, đây là đồ uống cần tránh xa khi bạn đang có nhu cầu giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Giang Nguyên