Thứ tư, 1/7/2020, 14:16 (GMT+7)

10 mẹo giúp bạn ăn ít đi một nửa mà không đói

Thay gạo trắng bằng gạo lứt, thêm gia vị cay vào món ăn sẽ giúp bạn ăn ít đi, hạn chế cảm giác đói.

Thêm gia vị

Thêm một chút ớt hay rau thơm vào món ăn để tăng hương vị, giúp bạn giảm cơn đói nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định ớt giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Uống nước bằng cốc dài

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên hạn chế các thức uống có đường khi ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu không thể 'cầm lòng', bạn có thể sử dụng cốc dài, nhỏ, để tạo cảm giác uống được nhiều nước hơn nhưng thực tế là có dung tích ít hơn cốc ngắn và to. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm nhiều đá để cảm giác ly nước đầy đặn hơn.

Uống trà bạc hà

Hương bạc hà đã được chứng minh là giảm cảm giác thèm ăn. Khi muốn ăn vặt, bạn hãy uống một tách trà bạc hà thay vì tìm đến các loại đồ ăn nhanh.

Ăn bằng tay không thuận

Ăn bằng tay không thuận sẽ khiến bạn ăn chậm hơn. Ăn chậm giúp bạn từ từ thưởng thức hương vị món ăn, đồng thời, cho dạ dày thời gian để gửi tín hiệu đến não bộ báo rằng mình đã no.

Dùng bát đĩa màu đỏ

Nghiên cứu cho thấy sự tương phản màu sắc giữa món ăn và chén đĩa là chìa khóa giúp bạn khống chế khẩu phần ăn và giảm cân hiệu quả hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho rằng nếu bạn sử dụng các loại bát đĩa màu đỏ thì lượng thức ăn bạn tiêu thụ sẽ ít hơn thông thường.

Dùng bát đĩa nhỏ

Nếu bạn đựng thức ăn trong một chiếc tô hoặc đĩa lớn, thì khả năng cao là bạn sẽ ăn nhiều hơn. Theo nghiên cứu, ngay cả các chuyên gia dinh dưỡng cũng ăn nhiều hơn tới 31% lượng thức ăn hàng ngày mà không nhận thức được, do thói quen đựng thức ăn trong các đĩa lớn. Rõ ràng, kích thước của dụng cụ đựng đồ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc kiểm soát cân nặng của bạn. Vì vậy, hãy thay những chiếc đĩa và bát lớn bằng những chiếc nhỏ hơn.

Thay đổi món tráng miệng

Hầu như mọi người sau khi dùng bữa chính đều muốn ăn một món tráng miệng thật ngọt và mát như bánh ngọt, kem, caramen… Tuy nhiên, những món ăn này sẽ không tốt cho việc kiểm soát cân nặng . Thay vì chọn các món bánh chứa nhiều đường, hãy ăn một chiếc kem hoa quả nhà làm không chứa đường hay một tách trà xanh.

Uống nước trước khi ăn

Uống một ly nước trước khi bắt đầu bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác đói, nhờ vậy, bạn sẽ ăn ít hơn. Uống nước trước khi ăn cũng tốt cho hệ tiêu hóa, giảm tích tụ mỡ thừa.

Tăng cường rau xanh

Tăng cường rau xanh, hạn chế tinh bột sẽ giúp bạn đủ no bụng mà không làm tăng cân.

Ăn nhiều ngũ cốc

Các loại ngũ cốc, yến mạch giúp no lâu mà không gây tăng cân. Bạn có thể ăn yến mạch vào bữa sáng, cơm gạo lứt vào bữa trưa và tối để no bụng mà không ảnh hưởng đến cân nặng.

Vienne (theo Bright Side)

Đánh giá phiên bản mới