Thứ bảy, 18/9/2021, 21:38 (GMT+7)

Vũ Thu Phương tặng máy thở cho Bệnh viện Hùng Vương

TP HCMCựu người mẫu Vũ Thu Phương đại diện một quỹ từ thiện tặng máy thở cao tần cho Bệnh viện Hùng Vương - nơi điều trị cho nhiều sản phụ mắc Covid-19, hôm 15/9.

Vũ Thu Phương đại diện ban tổ chức chương trình đấu giá từ thiện 'Từ trái tim tới trái tim - Từ thời trang thành hơi thở' mang máy thở cao tần dành riêng cho bệnh nhi và trẻ sơ sinh đến tặng Bệnh viện Hùng Vương TP HCM. Đây là nơi đang điều trị cho nhiều sản phụ mắc Covid-19 và là bối cảnh quay phim tài liệu 'Ranh giới' khiến nhiều người xúc động. Cựu người mẫu hy vọng với thiết bị y tế hiện đại cùng sự tận tâm của các y bác sĩ, những em bé sinh non do có mẹ nhiễm Covid-19 sẽ tăng cơ hội được cứu sống.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương - nhận máy thở từ Vũ Thu Phương.

'Chiếc máy thở này sẽ giúp các bệnh nhi chống suy hô hấp. Bây giờ chúng tôi đã có thêm vũ khí chiến đấu với Covid-19 và nuôi các bé sinh non hiệu quả hơn. Đây là một trong những máy thở dành cho bệnh nhi đầu tiên mà chúng tôi nhận được', bác sĩ Diễm Tuyết nói.

Vũ Thu Phương chia sẻ, sau khi xem phim tài liệu 'Ranh giới', bà Trang Lê - trưởng ban tổ chức chương trình 'Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở' - đã trao đổi với cô và các nhà hảo tâm về kế hoạch hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương. Nhờ sự kết nối của hội 'Những người yêu Sài Gòn', họ biết hiện bệnh viện thiếu máy thở cao tần dành cho trẻ sinh non.

Vũ Thu Phương cũng tiết lộ, con gái riêng của chồng cô - bé Kim - đóng góp một phần kinh phí mua trang thiết bị y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19. Cuối tháng 8, Vũ Thu Phương cùng cô con gái tuổi teen tham gia buổi đấu giá trực tuyến do bà Trang Lê tổ chức. Cựu người mẫu đã cho con tiền mua bộ túi xách và giày hàng hiệu của hot girl Tiên Nguyễn với giá 115 triệu đồng. Số tiền này được góp vào quỹ từ thiện 'Từ trái tim đến trái tim' để hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19.

'Hôm ấy (ngày 28/8) là sinh nhật lần thứ 16 của Kim nên tôi nói sẽ tặng con một số tiền để tham gia chương trình từ thiện. Con rất hào hứng với ý tưởng này. Bé mong số tiền mẹ tặng sẽ cứu sống được nhiều người. Thật hạnh phúc khi tấm lòng thơm thảo của con và các nhà hảo tâm đã hiện thực hoá thành chiếc máy thở dành cho bệnh nhi sơ sinh ở Bệnh viện Hùng Vương. Gia đình tôi vui vì được góp chút công sức nhỏ nhoi mang hơi thở đến cho các bệnh nhi bé bỏng', Vũ Thu Phương chia sẻ.

Cựu người mẫu cảm thấy buổi đi trao máy thở thêm ý nghĩa khi ngày 15/9 cũng là sinh nhật con gái riêng thứ hai của chồng cô - bé Bảo.

Vài tháng nay do Sài Gòn giãn cách xã hội, Vũ Thu Phương ở nhà tận hưởng cuộc sống chậm rãi. Hàng ngày cô thảnh thơi thưởng trà, ngắm sen, đọc sách. Cựu người mẫu cùng ông xã đại gia và 4 cô con gái đang sống trong căn biệt thự 500 m2 tại Thành phố Thủ Đức.

Những ngày Rằm hay mùng Một âm lịch, Vũ Thu Phương thường thắp nhang, cầu Trời Phật cho dịch Covid-19 lắng dịu để cuộc sống của người dân trở lại bình thường như trước.

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới