Thứ sáu, 1/7/2022, 09:44 (GMT+7)

Vợ cũ Đan Trường trồng nho quanh biệt thự 1.500 m2

CaliforniaDoanh nhân Thủy Tiên trồng giống nho Cabernet Sauvignon trên các hàng rào quanh biệt thự để tạo cảnh quan và lấy quả làm rượu vang đỏ.

Hàng chục gốc nho Cabernet Sauvignon của Thủy Tiên sắp vào mùa thu hoạch. Chị chờ khoảng 2-3 tuần nữa sẽ đủ sản lượng nho để thực hiện quy trình nấu rượu.

Cabernet Sauvignon là giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc, là một trong những loại nho được sử dụng làm rượu vang phổ biến nhất thế giới.

Vợ cũ Đan Trường bắt đầu trồng nho cách đây ba năm. Chị tham khảo những người bạn có xưởng rượu để chọn ra loại giống phù hợp. Sau đó, chị quyết định mua giống này với giá 60-90 USD mỗi gốc.

Việc chăm sóc nho, theo chị, không hề đơn giản. 'Những người làm vườn phải tuân thủ các tiêu chuẩn chặt chẽ để cây cho những trái nho ngon, đủ điều kiện nấu rượu', chị nói.

Năm ngoái, chị thu hoạch khối lượng nho lớn nhưng cảm nhận quả chưa đủ ngon nên hoãn kế hoạch nấu rượu đến năm nay.

'Tôi theo dõi kỹ từng gốc nho từ đầu mùa thì thấy vụ này chất lượng nho tốt hơn hẳn. Nhiều nhất là ba tuần nữa, nho sẽ chín hàng loạt. Đó là thời điểm thích hợp thu hoạch', Thủy Tiên cho biết.

Chị nói thêm, hệ thống máy móc phục vụ nấu rượu rất phức tạp, chi phí cao nên chị chưa đầu tư làm xưởng tại nhà riêng. Nếu lần thử nghiệm này thành công, chị mới bắt tay xây dựng nhà máy.

Thủy Tiên thấy biệt thự của chị lãng mạn, dễ thương hơn khi có những giàn nho sai trĩu bao quanh. Từ khi Covid-19 bùng phát tại Mỹ ba năm trước, chị và con trai thích nghỉ dưỡng tại nhà thay vì đi chơi xa.

Bé Thiên Từ, 5 tuổi, nô đùa tại bể bơi tại sân sau. Phía trên cậu nhóc là những rặng nho xanh mát mắt.

Sau khi ly hôn ca sĩ Đan Trường hồi tháng 7/2021, Thủy Tiên và con trai vẫn sống trong căn nhà chị mua trước khi cưới. Cơ ngơi này nằm trên ngọn đồi thuộc khu phố nhà giàu tại California. Toàn bộ khuôn viên rộng 1.500 m2, riêng căn biệt thự là 400 m2, có 5 phòng ngủ, 7 phòng tắm, 1 phòng tập thể thao, 1 văn phòng mini và phòng giải trí, bể bơi.

Nguyên Thảo

Đánh giá phiên bản mới