Thứ hai, 11/7/2022, 12:23 (GMT+7)

Vợ chồng U70 cải tạo căn hộ 160 m2 đúng gu giới trẻ

Hà NộiCăn hộ mang tông đen trắng, phong cách hiện đại, đập thông 4 phòng thành không gian sinh hoạt chung rộng rãi.

Căn hộ của cặp vợ chồng U70 được cải tạo, thiết kế và thi công nội thất bởi Fhouse Interior trong 45 ngày vào cuối năm 2021. 'Khác với những người cùng thế hệ, cặp vợ chồng thích phong cách kiến trúc hiện đại và tối màu, giống thị hiếu của giới trẻ hiện nay', đại diện êkíp cho hay.

Cặp vợ chồng chủ nhà mua lại căn hộ cũ có diện tích 160 m2, trong đó gồm 70 m2 được chia làm bốn phòng. Đó là phòng khách (30 m2), bếp khép kín (17 m2), phòng ngủ nhỏ (12 m2) và phòng thờ nhỏ (7 m2). Sau đó, cả bốn phòng được đập thông thành phòng khách và bếp, tạo nên không gian vuông vức, rộng rãi và thoáng.

Đối diện khu vực tiếp khách là hệ kệ đặt TV. Phía bên cạnh là tủ thờ được thiết kế liền với các hệ tủ khác và được giấu đi bởi cánh lam gỗ. Đây là sáng tạo riêng của ê kíp, giúp không gian thờ cúng hài hòa, có tính riêng tư, sự thiêng liêng khi nằm trong căn hộ theo phong cách hiện đại.

Căn hộ có các tông màu chính là ghi, đen và màu nâu trầm từ gỗ hạt dẻ. Chất liệu gỗ màu trầm khiến ngôi nhà ấm cúng hơn, cân bằng các gam màu ghi, đen lạnh.

Điểm nhấn của căn hộ là mảng gương màu khói lớn dán trên trần, có diện tích tới 50 m2. Êkíp đã phải gia cố hệ khung sắt kỹ càng khi thi công để đảm bảo an toàn cho chủ nhà. Nhờ mảng gương này, căn hộ trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn. Cũng nhờ việc bố trí gương, căn hộ chỉ cần lắp ít đèn mà vẫn sáng do sự phản xạ ánh sáng từ các mảng gương.

Khu vực bàn ăn rộng rãi nằm liền kề phòng khách và bếp ăn. Vật liệu chủ đạo của căn hộ là gỗ công nghiệp, đá đen, da bò và nỉ caro. Các vật liệu được chọn lựa kỹ lưỡng về vật liệu, độ bóng mờ sao cho khi kết hợp lại có tổng thể hài hòa về bố cục màu sắc.

Khu vực bếp và bàn đảo không có các chi tiết rườm rà để tạo sự tối ưu trong sinh hoạt, thao tác nấu nướng.

Khi đèn bếp bật sáng, căn hộ thêm lung linh.

Hệ cánh tủ bếp với gương tạo điểm nhấn.

Êkíp chọn lựa các bức tranh trang trí là các công trình kiến trúc đẹp trên thế giới cho khu vực sinh hoạt chung. Các tranh đều có tông đen trắng, góp phần tạo vẻ đẹp cho căn hộ.

Dù sử dụng tông màu sáng hơn, phòng ngủ hài hòa với các không gian chung nhờ bám sát phong cách hiện đại của căn hộ.

Chất liệu nội thất gỗ màu hạt dẻ, giường bọc da bò... là các lựa chọn cho phòng ngủ. Trong phòng có thêm bàn trà để chủ nhà thưởng trà, rượu, đọc sách...

Hằng Trần
Ảnh: Quang Minh

Đánh giá phiên bản mới