Thứ tư, 26/1/2022, 00:10 (GMT+7)

Tử Cấm Thành đẹp như phim cổ trang trong màn tuyết trắng

Trung QuốcNhững bông tuyết trắng phủ kín mái ngói lưu ly, tường thành đỏ rực tạo nên bức tranh đẹp, lay động lòng người.

Ngắm tuyết rơi ở Tử Cấm Thành là một trong những trải nghiệm mà không ít du khách hằng mơ ước. Tuyết không hiếm ở Bắc Kinh nhưng không phải ai cũng có được may mắn này.

Tử Cấm Thành là di sản thế giới được UNESCO công nhận và là di tích được xếp hạng 5A (hạng cao nhất) với các danh thắng ở Trung Quốc. Hàng năm, công trình này luôn thu hút đông khách du lịch vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Đặc biệt, vào mùa đông, những bông tuyết trắng phủ kín những mái ngói lưu ly, tường thành đỏ rực tạo nên bức tranh lay động lòng người.

Khung cảnh tuyết rơi ở Tử Cấm Thành gợi nhớ đến hình ảnh trong nhiều bộ phim cổ trang như 'Bộ bộ kinh tâm', 'Như Ý truyện', 'Diên Hy công lược'... từng gây bao thương nhớ cho khán giả khắp châu Á.

Hàng năm, ngày đầu tiên tuyết rơi ở Tử Cấm Thành luôn là sự kiện nổi bật với người dân Bắc Kinh nói riêng và du khách thập phương nói chung.

Năm nay, Bắc Kinh đón trận tuyết đầu tiên hôm 6/11, sớm hơn 23 ngày so với mọi năm. Nhiệt độ đêm 7/11 giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ qua.

Những bông tuyết đầu mùa vương trên cành cây, ngọn cỏ, là đề tài sáng tác của không ít nhiếp ảnh gia từ khắp nơi.

Theo một số chuyên gia, du khách nên mang theo ống kính tele bởi tường thành khá cao, dưới mặt đất đông người nên muốn chụp được khoảnh khắc ưng ý đều phải đứng ở khoảng cách khá xa.

Những góc máy được ưa thích là từ dưới đất chụp hắt lên mái ngói hoặc chụp xuyên qua những bậc cửa đỏ, nhìn vào không gian bên trong sân gạch.

Tuyết rơi mùa đông trùng thời điểm những cành hồng cam rực rỡ đang sai quả trĩu trịt.

Không ít du khách thuê Hán phục, hóa thân thành mỹ nữ cổ trang để chụp những bức ảnh 'sống ảo' đẹp như tranh.

Tử Cấm Thành là khu phức hợp cung điện lớn nhất thế giới, ở khu Đông Thành, Bắc Kinh, rộng 720.000 m2, vừa kỷ niệm 600 năm xây dựng vào năm 2020.

Hiện Tử Cấm Thành đang trong quá trình chuẩn bị phục vụ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Ảnh: Xiaohongshu

Hà Nguyên