Thứ ba, 16/8/2022, 17:57 (GMT+7)

Trương Mỹ Nhân khoe ảnh con gái lúc mới sinh

Á hậu, diễn viên Trương Mỹ Nhân lần đầu chia sẻ ảnh con gái Bona thời điểm mới chào đời, chiều 16/8.

Trương Mỹ Nhân cho biết bé Bona sinh non một tháng nên lúc chào đời người bé xíu, chỉ nặng 2,25 kg, da đỏ hỏn, nhăn nheo. Vì chưa hoàn thiện chức năng bú, bé phải tách khỏi mẹ, đi nằm soi đèn 5 ngày.

Trương Mỹ Nhân nói cô không thể bên cạnh con lúc mới sinh xong, chỉ có thể nhìn Bona vào khung giờ nhất định qua một lớp cửa chắn. Lúc ấy, cô chưa nhớ rõ mặt con gái nhưng luôn cảm nhận em bé nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt là Bona. 'Cảm giác ấy thật khó tả', cô nói.

Mỹ Nhân kể đến giờ cô vẫn không quên cảm giác lần đầu đón Bona về nhà sau thời gian con được chăm sóc đặc biệt. Cô kể mình khóc nhiều khi được nhìn ngắm, chạm vào con gái. 'Tôi nhớ những giọt sữa đầu tiên vắt cho con, nhớ cả sự vụng về, không biết ẵm, thay tã, tắm, cho con ti mẹ thế nào. Cái gì tôi cũng không biết nhưng rất bảo thủ, không cho ai đụng vào Bona vì sợ chăm không đúng cách làm con đau, tổn thương', cô nhớ lại.

Mỹ Nhân tiết lộ dù ngủ không đủ, cô vẫn giành hết mọi việc chăm con. Ngay cả việc phơi nắng, cô cũng dậy sớm làm cho Bona vì sợ mọi người không cẩn thận để nắng vào hư mắt con. 'Nghĩ lại, tôi thấy mình thật bảo thủ, kỳ cục. Đến khi Bona tròn một tháng tuổi, sau khi nhận nhiều lời khuyên, tôi mới bắt đầu san sẻ việc chăm con cho mọi người để mình đỡ vất vả', cô kể.

Trương Mỹ Nhân nói với cô việc làm mẹ vừa kỳ diệu, vất vả, vừa vui vẻ, hạnh phúc.

Trương Mỹ Nhân cho biết Bona là một em bé hiểu chuyện, ngoan ngoãn ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Lúc mang bầu Bona, cô chịu nhiều áp lực nhưng từ ngày con chào đời, con tiếp thêm cho cô nhiều sức mạnh. 'Bona mạnh mẽ, ít khi quấy khóc, tình cảm và đặc biệt lúc nào cũng cho tôi cảm giác mình là người đặc biệt nhất với con', cô nói.

Cuối tháng bảy, Mỹ Nhân công khai ảnh chụp cùng con gái nhân dịp bé Bona tròn hai tuổi. Cô cảm nhận con gái ở tuổi lên hai đã dần biết bộc lộc tính cách, cái tôi của mình hơn. Bé được mẹ khen ngoan ngoãn, sống ngăn nắp. 'Đi đâu về, Bona cũng cất dép gọn gàng. Gặp người lớn là con ngoan ngoãn cúi đầu chào. Con biết cảm ơn, xin lỗi, biết chọn xem chương trình con thích, mặc bộ quần áo con yêu', cô kể.

Hai năm qua, Trương Mỹ Nhân không chia sẻ thông tin, hình ảnh của bé Bona lên mạng xã hội. 'Nếu quay lại những ngày mới mang thai, tôi vẫn sẽ chọn Bona. Tôi biết ơn bản thân vì đã quyết định đúng đắn. Tôi có thể đi chậm một chút, có thể rơi vài nhịp trên con đường sự nghiệp nhưng không thể không có Bona. Nếu ngày đó, tôi không đủ mạnh mẽ thì thiên thần nhỏ của mình đã chẳng được nhìn thấy ánh mặt trời. Nếu ngày đó, tôi chọn sự nghiệp thì sẽ không bao giờ biết được nụ cười của con ấm áp, rạng rỡ đến thế nào. Nếu ngày đó, tôi chọn sự nghiệp, có thể bản thân sẽ bước nhanh hơn một chút nhưng chắc chắn cả đời này tôi sẽ ân hận, hối tiếc lắm', cô tâm sự.

Trương Mỹ Nhân nói con gái cô được sinh bằng một tình yêu đẹp. Hiện cô vẫn chưa công khai danh tính bố của con gái.

Cô sinh năm 1995, từng thắng giải Người mẫu trẻ châu Á và gây chú ý trong chương trình The Face Việt Nam. Năm 2018, cô thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam và giành vị trí Á hậu 1. Cô từng đóng nhiều phim như Người đàn bà ngủ trên mái nhà, Xưởng 13, Kẻ trộm chó, Thử yêu rồi biết, Vua bánh mì...

Trương Mỹ Nhân chơi đùa cùng con gái
 
 

Trương Mỹ Nhân bên con gái Bona. Video: Nhân vật cung cấp

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới