Thứ sáu, 22/2/2019, 17:27 (GMT+7)

'Trump - Kim' dắt tay nhau đi dạo ở Hà Nội

Bản sao của hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, xuất hiện trên đường phố Hà Nội trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Howard X, nhân vật được xem là có ngoại hình giống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cùng Russell White, "bản sao" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chiều 22/2 cùng nhau xuất hiện tại một khách sạn ở trung tâm thủ đô Hà Nội và Nhà hát Lớn.

Khi hai bản sao Trump - Kim cùng xuất hiện lúc hơn 14h, nhiều người dân hiếu kỳ chen nhau tới xem và chụp ảnh. Một số người còn thốt lên "Trump kìa!".

Howard, 30 tuổi, cho biết đã bay từ Hong Kong đến Hà Nội, gần một tuần trước khi cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến diễn ra.

Người dân tranh nhau chụp ảnh cùng cặp "Trump - Kim" giả trước Nhà hát Lớn.

Bản sao Kim Jong-un cho biết sẽ ở lại Việt Nam đến khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc. Howard đã mất ba giờ để hóa trang giống ông Kim.

Trong khi đó, Russell White chỉ mất 20 phút để hóa thân thành ông Trump.

Đi cùng cặp Trump - Kim giả là 5 vệ sĩ mặc áo đen. Một trong các vệ sĩ cho biết công ty anh được thuê để bảo vệ người này tại các nơi họ đến ở Hà Nội. Họ đã được đặt lịch từ ba ngày trước.

"Bản sao Kim" khẳng định con người, cảnh sắc ở Việt Nam rất tuyệt vời, không thua kém Singapore, nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần đầu tiên. Anh cho biết bản thân không gặp bất cứ vấn đề gì về an ninh và bày tỏ kỳ vọng về nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo lần này.

Howard là người Australia gốc Hong Kong. Anh là một nhà sản xuất âm nhạc nhưng bắt đầu nghề đóng giả Kim Jong-un từ năm 2012. Anh gọi nhân vật của mình là "Kim Jong-um" và tự quảng cáo là người đầu tiên chuyên đóng giả ông Kim.
Tại Singapore, người đóng vai "bản sao Trump" là Dennis Alan. Tuy nhiên, Howard xác nhận người đồng hành cùng anh ở Hà Nội lần này là Russell White, không phải Dennis Alan.

Cả hai dắt tay nhau đi dạo ở Bờ Hồ và vẫy tay chào người dân Hà Nội.

'Trump - Kim' đi dạo ở Hà Nội
 
 
'Trump - Kim' giả tán gẫu khi đến Việt Nam

Ảnh & video: Gia Chính