Thứ ba, 4/1/2022, 14:13 (GMT+7)

Trịnh Kim Chi trở lại sân khấu sau ồn ào với Thương Tín

TP HCMÁ hậu Trịnh Kim Chi tái xuất sân khấu kịch với vai một bác sĩ xông pha chống Covid-19 để quên đi vụ lùm xùm tiền bạc với đàn anh Thương Tín.

Trịnh Kim Chi đóng vai nữ bác sĩ tên Hạnh trong vở kịch mới 'Blouse trắng' chuẩn bị công diễn tại sân khấu mang tên cô ở TP HCM. Diễn viên Hữu Tiến (phải) hóa thân chồng Trịnh Kim Chi kiêm vai trò đạo diễn vở kịch.

Á hậu Việt Nam 1994 tái hiện hình ảnh một bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, phải túc trực ở bệnh viên ngày đêm và đau lòng khi chứng kiến những mất mát, đau thương của người dân trong đại dịch.

Trịnh Kim Chi cho biết khi vướng lùm xùm bị đàn anh Thương Tín tố nhập nhằng tiền bạc cô rất buồn. Nhờ tập trung vào hoạt động nghệ thuật, nữ diễn viên dần lấy lại cân bằng, niềm vui bên bạn bè, đồng nghiệp.

Trịnh Kim Chi đóng cùng hai diễn viên nhí trong vai con của bác sĩ Hạnh. Vở kịch khắc họa sự vất vả và những hy sinh thầm lặng của các nhân viên y tế khi chiến đấu với Covid-19.

Không khí khẩn trương, gấp gáp và tình trạng quá tải ở các bệnh viện thời điểm dịch bùng phát mạnh được tái hiện trong vở 'Blouse trắng'.

Trịnh Kim Chi cho biết: 'Khi TP HCM giãn cách xã hội tôi cũng tham gia lực lượng tuyến đầu hỗ trợ người dân chống dịch. Chứng kiến hình ảnh y, bác sĩ, điều dưỡng... nỗ lực giành giật sự sống cho từng bệnh nhân Covid-19, tôi ấp ủ kế hoạch thực hiện tác phẩm này. Tôi muốn làm một điều gì đó ý nghĩa để tri ân những người đã và đang cống hiến, hy sinh thầm lặng cho cộng đồng'. Á hậu vui khi được đồng nghiệp - nghệ sĩ Hữu Tiến - ủng hộ và nhận lời chỉ đạo thực hiện vở kịch.

Trịnh Kim Chi diện đồ bảo hộ bít bùng hóa thân bác sĩ chữa Covid-19.

Nữ diễn viên cho biết bộ trang phục rất nóng và gây cảm giác khó chịu khi mặc lâu. Vì thế Trịnh Kim Chi càng cảm phục sự nhẫn nại, tinh thần chịu khó chịu khổ của các y bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19.

Ca sĩ Nam Cường (giữa) cũng đóng vai một bác sĩ - đồng nghiệp của Trịnh Kim Chi. Vở kịch quy tụ tổng cộng gần 40 diễn viên. 'Để bảo đảm an toàn cho cả đoàn khi tập vở mới trong mùa dịch, cứ 3 ngày chúng tôi thực hiện test Covid-19 một lần. Tính tôi hay lo xa, mọi cái tôi đều nghĩ đến phương án 2 hoặc 3 để phòng có rủi ro xảy ra. May mắn là đến giờ mọi việc vẫn suôn sẻ, thuận lợi', Trịnh Kim Chi cho biết.

Các diễn viên chụp ảnh cùng đạo diễn Hữu Tiến sau buổi tổng duyệt hôm 3/1. 'Blouse trắng' là tác phẩm của biên kịch Miên Thảo, do nghệ sĩ Hữu Tiến đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu chỉ đạo nghệ thuật.

Dự kiến ngày 10/1 vở kịch được công diễn trên Sân khấu Trịnh Kim Chi tại TP HCM.

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới