Thứ sáu, 20/3/2020, 00:06 (GMT+7)

Trào lưu nuôi lông mày sâu róm

Thay vì cạo, tỉa chân mày thường xuyên để chúng trông 'có hàng, có lối', nhiều phụ nữ phương Tây nuôi lông mày mọc tự do, không thay đổi bản thân vì bất kỳ quy chuẩn sắc đẹp nào.

Sophia Hadjipanteli từng thu hút sự chú ý của làng thời trang khi xuất hiện trên trang bìa Vogue Italy với cặp lông mày rậm, dính liền nhau. Cũng chính cặp lông mày sâu róm này đã giúp sự nghiệp người mẫu của cô thuận lợi hơn khi được nhiều hãng thời trang săn đón. Tuy nhiên, vẻ ngoài khác biệt cũng là lý do khiến Sophia thường xuyên nghe những lời chỉ trích, thậm chí là dọa giết. Thay vì cạo lông mày, Sophia kiên quyết giữ lại nét đặc biệt của bản thân và sáng lập trào lưu Uni brow Movement như một cách khích lệ phụ nữ được đẹp theo cách riêng, không cần cố gắng thay đổi bản thân theo những quy chuẩn sắc đẹp thông thường.

Trong ảnh là Sarah Marie Clarke, 18 tuổi, từng nhổ/cạo lông mày ít nhất một lần mỗi tuần. Tuy nhiên, sau khi được truyền cảm hứng bởi một nghệ sĩ trang điểm, Sarah quyết định để lông mày mọc tự nhiên. Kể từ đó, cô bắt đầu nhận được nhiều lời mời chụp hình như một người mẫu tự do và cho biết cũng được nhiều đàn ông ngỏ ý muốn hẹn hò hơn.

Lola DiMarzio nuôi lông mày từ cuối năm 2018. Video trang điểm của Lola có lượng like khủng một phần nhờ vào cặp lông mày rậm rạp của chủ nhân.

Người mẫu Shari Loeffler cũng tận dụng cặp lông mày của mình như một thế mạnh trong công việc. Thỉnh thoảng cô còn đính đá, phủ nhũ lên chân mày giúp tăng sự cuốn hút. 

Người mẫu Anna Yurkova cũng ủng hộ trào lưu nuôi lông mày rậm thay vì nhổ, cạo chúng thường xuyên. 

Janelle Mayo không chỉ để lông mày mọc tự nhiên mà còn từng ủng hộ việc không cạo, wax lông dưới cánh tay.

Duk Sun

Đánh giá phiên bản mới