Thứ tư, 21/9/2022, 11:16 (GMT+7)

Tổ ấm đủ 'nếp và tẻ' của Tự Long

Nghệ sĩ Tự Long nói anh hạnh phúc khi bà xã Minh Nguyệt sinh con thứ ba là một bé trai và có tổ ấm đủ 'nếp và tẻ' ở tuổi 49.

Vợ chồng Tự Long hiện có ba con: hai gái, một trai. Bé đầu nhà anh tên Minh Thu (ngoài cùng bên trái) 7 tuổi, bé thứ hai Minh Châu ba tuổi và bé út tên Bách, mới gần hai tháng tuổi.

Vợ Tự Long sinh con thứ ba hôm 22/7. Gia đình nghệ sĩ hài rất mừng vì thành viên mới là một bé trai kháu khỉnh, chào đời với cân nặng 3,3 kg.

Bà xã Tự Long cho biết, năm Nhâm Dần này vợ chồng chị gặp nhiều may mắn, thuận lợi từ công việc tới chuyện con cái. Sau khi sinh bé thứ ba, chị Minh Nguyệt quyết định 'chốt sổ', 'dừng cuộc chơi sinh đẻ' vì gia đình đã đạt được ước nguyện có cả trai lẫn gái.

Là nghệ sĩ vừa hoạt động nghệ thuật vừa làm công tác quản lý giờ lại kiêm vai trò bố bỉm sữa ở tuổi 49, Tự Long nói anh bận rộn nhưng hạnh phúc. Phó giám đốc Nhà hát chèo Quân đội cho biết, khi rảnh rỗi anh luôn tranh thủ về nhà nấu ăn, phụ vợ chăm sóc ba con nhỏ.

'Làm bố ở tuổi này là kiểu chống gậy, đeo kính, quấy bột, pha sữa. Đi đón con ở cổng trường thì phụ huynh khác hỏi: 'Hôm nay bố cháu đi đâu mà ông lại đi đón thế này?'. Nhưng không sao cả, các cụ nói rồi: 'Con cái với bố mẹ cũng giống như vợ chồng vậy, phải có duyên có số. Có con muộn tôi nghĩ phải nhờ ơn Tổ tiên và cảm ơn người bạn đời đã cho mình những thiên thần tuyệt vời', Tự Long nói.

Vợ chồng Tự Long nói bé Minh Thu và Minh Châu mong có em từ lâu. Khi mẹ còn mang thai em trai, hai nhóc tỳ đã tự tập bế em bằng búp bê mỗi ngày. Tự Long bất ngờ vì con gái ba tuổi có thể giúp bố cho em bú sữa bình còn cô chị 7 tuổi thích vừa bế em vừa đọc sách cho em nghe.

Nghệ sĩ hài cho hay, ở tuổi này anh không còn mong muốn gì hơn là một cuộc sống ổn định về cả gia đình, công việc và kinh tế. Tự Long được nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi không chỉ có duyên diễn hài, còn là người chồng, người cha mẫu mực.

Bố mẹ Tự Long từ quê ra Hà Nội thăm vợ chồng con trai và mừng đầy tháng cháu nội đích tôn, hồi tháng 8.

Vợ Tự Long nói chị tự hào, hạnh phúc vì có bạn đời hòa hợp về mọi mặt. Nhờ vậy hôn nhân 7 năm của Tự Long và vợ giảng viên rất yên ấm. 'Chúng tôi có 4Đ: Đồng sàng, đồng tâm, đồng chí và đồng đội. Vợ chồng tôi chung giường và chung tình yêu, quan điểm sống, mục tiêu trong đời và luôn bênh vực, bảo vệ nhau', chị Minh Nguyệt cho biết.

Con trai Tự Long được nhiều người nhận xét giống hệt bố. Vợ chồng nghệ sĩ hài mong con hay ăn, chóng lớn, sau này trở thành chàng trai thông minh, học giỏi, làm được nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

Vợ Tự Long kể, nhiều hôm nghệ sĩ hài bận đi làm phải cố gắng dỗ con trai ngủ sớm nhưng mặc cho bố bế mỏi tay nhóc tỳ vẫn không chịu ngủ.

Từ khi có bé thứ ba Tự Long rất thích chụp ảnh selfie cùng con để khoe với bạn bè, khán giả. Tuy nhiên, ít khi nào anh có bức ảnh ưng ý vì bé Bách 'không hợp tác'. 'Gương mặt con khi bị bố ép chụp ảnh thế này đây', Tự Long giải thích về bức ảnh anh cười nhưng con trai nhăn mặt.

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới