Thứ hai, 24/10/2022, 15:42 (GMT+7)

Tình cũ cựu chủ tịch Taobao đính hôn

Người mẫu, doanh nhân Trương Đại Dịch công bố ảnh đính hôn với bạn trai hôm 23/10, sau thời gian dài lùm xùm với cựu chủ tịch Taobao Tưởng Phàm.

Trên trang cá nhân, Trương Đại Dịch khoe loạt ảnh được bạn trai cầu hôn và viết: 'Núi có đỉnh, biển có bờ, em có anh'.

Trương Đại Dịch được cầu hôn
 
 

Trương Đại Dịch được cầu hôn

Người đẹp hé lộ khung cảnh hoành tráng trong lễ cầu hôn. Địa điểm, thời gian sự kiện diễn ra không được cô tiết lộ.

Theo Sinchew, bạn trai mới của Trương Đại Dịch tên Liệu Quân Hào. Anh thuộc giới con nhà siêu giàu, bề thế, có tiếng trong ngành bất động sản Tứ Xuyên. Một số nguồn tin cho hay Liệu Quân Hào hẹn hò với Trương Đại Dịch từ đầu năm.

Trong đoạn video được đăng trên Weibo, người đàn ông quỳ gối hỏi cô gái: 'Tôi mong có thể làm cho cô gái tôi yêu hạnh phúc mỗi ngày. Em đồng ý làm vợ anh chứ?'. Vì xúc động và hồi hộp, giọng anh khá run. Phía dưới, nhiều người hò hét, chúc mừng cho hai người.

Trương Đại Dịch và hôn phu trong bữa tiệc ăn mừng sau lễ cầu hôn thành công.

Hồi tháng 7, giới giải trí rộ lên tin đồn cựu chủ tịch Taobao Tưởng Phàm ly hôn vợ - Đổng Hoa Hoa - để kết hôn với Trương Đại Dịch. Người mẫu sau đó lên tiếng phủ nhận, cho biết cô không lấy ông Tưởng và sẽ khởi kiện người tung tin sai sự thật.

Trương Đại Dịch tên thật là Trương Dịch, sinh ra trong một gia đình lao động bình thường ở Thượng Hải năm 1988. Cô theo học ngành quản lý du lịch tại Trường kinh doanh Thượng Hải (Shanghai Business School), mơ ước trở thành hướng dẫn viên du lịch vì có thể đi khắp thế giới. Tuy nhiên, sau khi ra trường, cô làm người mẫu ảnh của một số tạp chí thời trang. Là một phụ nữ cầu tiến, nhiều tham vọng, sau đó cô kinh doanh online và dần phát triển sự nghiệp bán hàng thời trang trên mạng.

Năm 2015, người theo dõi Weibo của Đại Dịch vượt mốc 4 triệu, biến cô trở thành người bán hàng online thuộc top đầu trên Weibo. Tổng doanh số bán hàng gian hàng cá nhân của cô năm 2016 đã vượt quá 100 triệu NDT (14,8 triệu USD). Nhiều tin đồn cho rằng thu nhập cá nhân hàng năm của Trương Đại Dịch giai đoạn đó vượt 46 triệu USD, gấp đôi so với Phạm Băng Băng.

Ngày 11/11/2017, doanh thu theo ngày từ các cửa hàng của Đại Dịch đã vượt quá 170 triệu NDT, lượng người theo dõi trên Weibo đạt hơn 10 triệu. Tháng 4/2019, Ruhan Holdings - công ty do Trương Đại Dịch nắm giữ vai trò cổ đông lớn thứ hai, đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, Mỹ. Năm 2019, cô được mời tham gia thảm đỏ Cannes, đồng thời trở thành một trong 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet do tạp chí Time của Mỹ công bố.
Năm 2019, Trương Đại Dịch gặp Tưởng Phàm trong một bữa tiệc thường niên. Chỉ một năm sau đó, cô đã bị vợ anh réo tên trong một bài viết trên Weibo. Đổng Hoa Hoa chỉ đích danh Đại Dịch, yêu cầu cô không phá hoại hạnh phúc gia đình mình.

Theo Sohu, từ khi vướng vào Tưởng Phàm, sự nghiệp của Trương Đại Dịch tụt dốc. Từ ngôi sao số một trong mảng bán hàng livestream trên Weibo, dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường này và điều tiếng cá nhân, hiện gian hàng của cô không còn là cái tên hot, dù vẫn hoạt động. Công ty Ruhan Holdings đã hoàn toàn bị hủy niêm yết trên sàn Nasdaq.

Nguyễn Hương (Theo Sina)

Đánh giá phiên bản mới