Thứ ba, 5/2/2019, 08:55 (GMT+7)

Tiền đạo Hà Đức Chinh phụ mẹ gói bánh chưng đón Tết

Trở về từ Asian Cup 2019, Chinh "Đen"sau khi hoàn tất căn nhà lớn đón Tết còn phụ mẹ gói bánh chưng, mua đào và quất.

Hà Đức Chinh
 
 

Sau một năm cùng tuyển Việt Nam thành công ở các giải đấu lớn như Asiad, AFF Cup, Asian Cup, tiền đạo Hà Đức Chinh về nhà chuẩn bị Tết cùng với gia đình tại xóm Dụ, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

"Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết, cả gia đình em cùng nhau gói bánh, sắm đào và trang trí nhà cửa. Được bên cạnh những người thân yêu vào những ngày này em cảm thấy rất vui và hạnh phúc", Đức Chinh chia sẻ.

Đức Chinh phấn khởi khi tận tay gói được những chiếc bánh chưng trong ngày 30 Tết.

Tiền đạo CLB Đà Nẵng phụ mẹ canh nồi bánh chưng tại quê nhà thuộc huyện vùng núi tỉnh Phú Thọ.

Về nhà được hai ngày, hôm 27 Tết, tiền đạo với biệt danh Chinh "Đen" cùng chị và mẹ đi chợ mua cây đào gần một triệu đồng.

Cây quất do Đức Chinh mua tại chợ nhỏ trong xã với giá 700.000 đồng. "Có đào, quất trong nhà những ngày này không khí xuân trở nên rộn ràng. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Chinh xin chúc tất cả người hâm mộ an khang thịnh vượng, làm ăn phát đạt và thật nhiều sức khoẻ", Đức Chinh nói.

"Mấy ngày nay nhiều bà con, người quen các xóm đều đến thăm và chúc Tết, gia đình cảm thấy hạnh phúc khi cháu có mặt ở nhà trong những ngày xuân sắp tới", ông nội Đức Chinh nói.

Từ khi bố mất, Đức Chinh trở thành trụ cột của gia đình, luôn nỗ lực làm việc để chăm lo cho mẹ, em và ông bà nội.

Bức chân dung của người hâm mộ tặng "Chinh Đen".

Quá trình rèn luyện của Hà Đức Chinh để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đức Chinh trong căn phòng khách ngôi nhà mới xây của mình.

Ngôi nhà 3 tầng với không gian rộng rãi, thoáng mát được xây bằng số tiền do Đức Chinh tích cóp được khi cùng U23 Việt Nam đoạt Á quân giải U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc hồi tháng 1/2018. Sau một tuần nghỉ Tết cùng gia đình, đến mùng 3 Tết, Đức Chinh sẽ tập trung trở lại với CLB Đà Nẵng chuẩn bị cho các giải đấu trong năm.

Hữu Khoa