Thứ bảy, 19/1/2019, 07:04 (GMT+7)

Tiệm cá lóc nướng ở Sài Gòn 24 năm vị không đổi

Cá nướng thơm lừng, chấm mắm nêm dứa vừa miệng khiến thực khách lưu luyến.

Tiệm cá lóc nướng giữa lòng Sài Gòn
 
 

Không gian bên trong khá nhỏ, chỉ đủ kê tầm 7 chiếc bàn nhôm, thực khách thường dùng bữa trong tiếng trò chuyện ồn ào, náo nhiệt nhưng bù lại chất lượng đồ ăn khá ổn. Bún thịt nướng chiếm cảm tình của nhiều người nhờ phần thịt nem nướng thơm, vừa ăn. Chả giò chiên giòn, thêm bò lá lốt nữa là chuẩn. Một phần dao động từ 40.000 - 55.000 đồng tùy bạn lựa chọn. Bún ăn chung với nướng mắm ngọt vừa miệng.

Món được nhiều người gọi nhất là bò lá lốt với giá 75.000 đồng/phần gồm 4 cây nhưng đủ để một người ăn no nê. Lá lốt nướng hơi cháy sém, dấy lên mùi thơm đặc trưng bọc bên ngoài phần thịt bò nướng còn hơi ướt, cuốn với rau sống, chấm mắm nêm khiến nhiều người thích mê. Nếu là tín đồ món béo, bạn có thể gọi thêm mỡ chài ăn cho đã miệng.

Tai heo luộc lên, phần sụn sực sực nhai vui miệng, ăn kèm với đu đủ ngâm chua ngọt thái sợi. Một phần giá 70.000 đồng, trông thì nhỏ nhưng chỉ cần gọi một đĩa cho 2 người ăn kèm thêm một món nữa là vừa. Ngoài ra, với nhược điểm là không gian hẹp, kín nên khách dễ bị ám mùi khói khi ăn các món nướng, gây khó chịu.

Suốt 24 năm nay, điều khiến thực khách lưu luyến mãi quán cô Liêng nằm ở chén mắm nêm pha đậm đà, vừa ăn mà vị không đổi theo năm tháng. Trong mắm có dứa chín xay nhuyễn cho vị ngọt thơm, pha thêm một chút ớt xay nữa là đúng điệu. Quán chỉ có 2 loại nước chấm là mắm nêm và mắm ngọt pha loãng, thêm đồ chua, sử dụng cho tất cả các món ăn.

Ngoài rau và bánh tráng ra, phần cuốn còn có thêm đĩa bún ăn cho no. Bên cạnh đó, kim chi muối theo kiểu Việt cũng là món ghi điểm trong lòng khách hàng. Đĩa kim chi gồm đu đủ, cải thảo, chuối chát, dưa leo muối hơi ngọt, không chua ăn chống ngán. Tuy nhiên, thứ này lại không đúng ý với người không hảo ngọt.

Cá lóc nướng cũng là món bán chạy ở quán. Vào hôm đông khách, bạn phải đợi hơi lâu mới có ăn nếu quán chưa nướng sẵn. Cũng như các món khác, cá được nướng trong ngày. Khứa cá to nướng trên bếp than, rắc thêm hành phi thơm giòn, đậu phộng bùi và ngò rí trông hấp dẫn. Giá 120.000 đồng/đĩa, đủ cho 1 người cuốn với rau, bún ăn no nê.

Địa chỉ: 321 Võ Văn Tần, Quận 3

Vi Yến

Đánh giá phiên bản mới