Thứ sáu, 15/3/2019, 11:44 (GMT+7)

Suit, tuxedo chú rể phong cách Italy và cách diện đúng

Các trang phục được cắt may tinh tế, hàng cúc cao giúp mang đến diện mạo trẻ trung cho chú rể.

Thoạt nhìn, tuxedo và vest có vẻ trông giống nhau nhưng thực sự lại khác nhau hoàn toàn. Điều quan trọng làm cho tuxedo khác với suit là ở chất liệu vải bóng satin. Trang phục này có nhiều phần được trang trí bằng satin nhưng điểm chính là ở ve áo. 

Ve áo của tuxedo hầu hết được may thêm lớp satin màu đen, là màu truyền thống, đôi khi nhà thiết kế dùng màu trắng làm lựa chọn thay thế. Tuxedo thường được sử dụng trong các sự kiện trịnh trọng, trong đó có lễ cưới. Bộ tuxedo three-piece có 3 phần: quần tây - áo sơ mi, tuxedo và gile tạo vẻ ngoài lịch lãm cho chú rể. 

Tuxedo trắng, quần âu đen đem đến sự tương phản tuyệt vời và tôn lên vẻ đẹp khí khái của quý ông. Đồng thời, trang phục này cũng thể hiện tính cách trẻ trung, hiện đại của chú rể. 

Với chú rể hơi thấp người, những bộ tuxedo có cổ áo sâu sẽ giúp chú rể trở nên cao ráo và gọn gàng hơn. 

Một bí kíp dành cho chú rể nếu vòng 2 hơi đầy đặn là nên chọn diện trang phục three-piece có lớp áo gile để giúp cân đối ngoại hình. 

Suit mang tông màu xanh đen là gợi ý tiếp theo cho lễ cưới hướng đến sự sang trọng. Phong cách Italy được thể hiện thông qua đường cắt ôm, hiện đại ở bộ suit, có hàng cúc đôi. Những chiếc áo trở nên ngắn, độn vai nhiều hơn và hàng cúc được thiết kế cao so với suit Anh và Mỹ. 

Bộ suit xanh đen được kết hợp với cà vạt kẻ sọc màu nâm xám để nhấn nhá cho tổng thể trang phục. 

Nếu là chú rể yêu thích sự đơn giản thì bộ suit xanh ghi là dành cho bạn. Nếu muốn diện trang phục đẹp, chú rể nên kết hợp chỉ từ 2-3 màu trên cùng một set đồ. 

Suit xanh pastel thông dụng và phổ biến, giúp chú rể có thể diện ở nhiều dịp khác nhau sau lễ cưới. Khi lựa chọn suit cưới, bạn có thể tìm đến bất kỳ phong cách nào miễn sao cân đối với vóc dáng cơ thể. 

Bộ suit với hai hàng khuy (double breasted) mang đến vẻ sang trọng, nghiêng về phong cách cổ điển vintage. Hai hàng khuy trên áo có kiểu bốn khuy, sáu khuy và tám khuy. Khi diện áo, bạn có thể cài hoặc không cài khuy cuối nằm dưới.  

Nếu đã chán những sắc màu phổ biến, quen thuộc và muốn thử sức ở một phong cách hoàn toàn mới, suit hồng là một gợi ý không tồi cho chú rể. Bộ suit dành cho chú rể trẻ trung, yêu thích thời trang và sẽ dành cho concept tiệc vui nhộn, lãng mạn. 

Suit màu ghi xám là một lựa chọn an toàn cho chàng rể. Phom dáng trang phục cứng cáp, có hàng cúc đơn hiện đại sẽ giúp chú rể thể hiện khí chất, vẻ nam tính của mình. 

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của trang phục: Veneto, nhiếp ảnh: Glow Studio. 

Hằng Trần