Thứ bảy, 7/4/2018, 09:10 (GMT+7)

Quy tắc thời trang của thành viên Hoàng gia Anh

Từ Nữ hoàng Elizabeth II đến Hoàng tử George đều phải tuân thủ những quy tắc khắt khe trong việc ăn mặc.

Mỗi khi xuất hiện, các thành viên Hoàng gia Anh luôn được ngưỡng mộ nhờ phong cách thanh lịch, quý phái. Ngoài việc chọn lựa, phối trang phục phù hợp, các công nương, hoàng tử... còn phải tuân thủ nhiều quy tắc thời trang do hoàng gia đề ra.

Không phải ai cũng được đội vương miện

Nữ hoàng, công chúa, công nương... thường mang vương miện trong các sự kiện đặc biệt. Tuy nhiên, đây là món trang sức không phải ai cũng được sử dụng, chỉ có những thành viên hoàng gia đã kết hôn mới được đội vương miện.

Sử dụng clutch để che ngực

Khi công nương Diana còn sống, hiếm khi người ta thấy bà xuất hiện mà không có một chiếc túi xách hay clutch trên tay. Đây không đơn thuần là phụ kiện thời trang mà còn được công nương quá cố dùng để che cổ áo mỗi khi bước xuống xe, tránh sự cố hở ngực. 

Sử dụng clutch, túi xách để hạn chế bắt tay

Học theo phong cách thời trang đã trở thành biểu tượng của mẹ chồng Công nương Kate cũng luôn mang theo clutch. Món phụ kiện nhỏ không chỉ giúp bà xã của Hoàng tử William trông thanh lịch hơn mà còn giúp bỏ qua những cái bắt tay mà cô không muốn. Đồng thời, hạn chế bớt cảm giác lóng ngóng, thừa thãi cho đôi bàn tay. 

Luôn chuẩn bị sẵn trang phục đen khi đi công tác, du lịch

Khi đi nghỉ dưỡng hay công du các thành viên hoàng gia đều phải chuẩn bị sẵn trang phục màu đen. Việc làm này nhằm chuẩn bị cho tình huống có thành viên trong gia đình qua đời. Như vậy, khi trở về họ sẽ có sẵn đồ đen để mặc như một cách thể hiện sự kính trọng của mình với người đã khuất. Năm 1952, khi nữ hoàng Elizabeth còn là công chúa, cha bà đã qua đời vào lúc bà đang ở Kenya. Do không chuẩn bị từ trước nên khi về nước bà phải ngồi chờ trên máy bay cho đến khi có người đem đồ đen đến để thay rồi mới bước ra ngoài.

Viền váy áo có thiết kế đặc biệt

Nhằm tránh rơi vào tình huống hớ hênh, bị gió thổi tốc váy... nên hầu hết phần chân váy hoặc áo của nữ hoàng, công chúa, công nương đều được viền thêm một chiếc đai nhỏ tạo độ cứng, đảm bảo váy áo khó có thể bị tốc ngược.

Luôn luôn mặc quần tất 

Tuy không có quy định chính thức nào về việc mặc quần tất nhưng đây là luật bất thành văn đối với các thành viên nữ trong hoàng gia. Đến nay, Công nương Kate cũng vẫn luôn tuân theo quy tắc này. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang thì không phải lúc nào người đối diện cũng phát hiện ra Kate đang sử dụng quần tất. 

Hoàng tử nhí phải mặc quần short

Bạn đã bao giờ thắc mắc khi hầu hết trang phục xuất hiện trước công chúng của Hoàng tử George đều là quần short hay chưa? Đó chính là một trong những quy tắc thời trang dành riêng cho các bé trai trong hoàng gia. "Quần dài thường dành cho các cậu trai mới lớn hoặc đàn ông trưởng thành, còn đối với các cậu bé dưới 8 tuổi, họ sẽ mặc quần short" - William Hanson, chuyên gia về nghi lễ tại Anh chia sẻ với tờ Harper's Bazaar.

Duk Sun (Theo Cosmopolitan)

Đánh giá phiên bản mới