Thứ năm, 23/12/2021, 22:38 (GMT+7)

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục thế giới mới với màn chồng đầu đi hết 100 bậc thang ở Tây Ban Nha, hôm 23/12.

Lúc 13h chiều 23/12 (giờ Tây Ban Nha, tức 19h tối cùng ngày giờ Việt Nam) cặp nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt ở Nhà thờ chính tòa Girona, Tây Ban Nha để xác lập kỷ lục thế giới mới. Anh em họ Giang biểu diễn màn chồng đầu đi lên 100 bậc thang dẫn vào nhà thờ.

Năm 2016 Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng lập kỷ lục thế giới với thành tích chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong thời gian 52 giây.

Lần này cặp nghệ sĩ Việt gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện để xô đổ kỷ lục của chính mình. Thời tiết Tây Ban Nha mùa đông lạnh giá, hai anh không có nhiều thời gian tập cùng nhau vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngoài ra vì giãn cách xã hội, ít biểu diễn, các phòng tập đóng cửa, sức khỏe và độ dẻo dai của họ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Nhà thờ chính toà Girona chỉ có 90 bậc thang nên tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã thi công thêm 10 bậc thang để Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện thử thách.

'10 bậc thang cuối được thiết kế chiều cao, chất liệu khác 90 bậc thang cũ nên chúng tôi khá hồi hộp. Nhờ vận dụng những kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm trong nghề xiếc, hai anh em đã duy trì được nhịp thở, nhịp chân, độ cân bằng và không gặp sự cố khi di chuyển', Quốc Cơ cho biết.

Khi lên tới đích anh em họ Giang sung sướng ôm chầm nhau. Họ mất thời gian 53 giây, hoàn thành mục tiêu phá vỡ kỷ lục đã đạt được năm 2016.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục thế giới mới
 
 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới ở Tây Ban Nha

Đến tham dự sự kiện xác lập kỷ lục thế giới mới của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có một số quan chức nhà thờ và chính quyền thành phố Girona. Cặp nghệ sĩ xiếc Việt Nam hạnh phúc nhận lời chúc mừng của mọi người.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị sẵn cờ Tổ quốc để giơ cao khi xác lập thành công kỷ lục thế giới mới.

Nhiều khán giả và cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế đến theo dõi, ghi hình màn biểu diễn của cặp nghệ sĩ Việt.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp bắt tay cảm ơn những người bạn nước ngoài đã cổ vũ họ vượt qua thử thách.

Sau khi hoàn thành việc xác lập kỷ lục, cặp nghệ sĩ thay trang phục áo dài rời Nhà thờ chính tòa Girona. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ ở lại Tây Ban Nha ít ngày để giao lưu với đồng nghiệp các nước khác trong sự kiện mừng năm mới. Dự kiến ngày 2/1 hai anh về Việt Nam.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ cảm xúc khi hoàn thành mục tiêu
 
 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ cảm xúc khi chinh phục thành công kỷ lục thế giới mới

Ảnh, video: Hai Vu Nguyen

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới