Chủ nhật, 2/2/2020, 16:32 (GMT+7)

Phát miễn phí 75.000 khẩu trang

Hà Nội75.000 chiếc khẩu trang 4 lớp được phát miễn phí tới người dân tại Ga Hà Nội và Phủ Tây Hồ.

Sáng 2/2, tại hai địa điểm là Ga Hà Nội (120 đường Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm) và số 50 phố Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội, báo An ninh Thủ đô và Nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Sẽ có 75.000 chiếc khẩu trang miễn phí được cung cấp cho người dân. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Hơn 100 lọ nước sát trùng được chuẩn bị tại các điểm phát khẩu trang, người dân được khuyến cáo rửa tay bằng nước sát trùng trước khi tiếp xúc với vùng mặt đặc biệt là miệng.

Các em nhỏ được hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, như chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào vào dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ.

Anh Phạm Văn Đài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đi làm ở gần Ga Hà Nội, sáng nay nghe loa thông báo phát khẩu trang miễn phí, thấy mọi người tập trung nên tôi sang đây xin mấy chiếc về dùng dần. Dù biết là có dịch virus corona nhưng mấy ngày nay mua khẩu trang rất khó khăn, do nhiều nhà thuốc tăng giá".

Mỗi người dân được tặng một túi gồm 3 chiếc khẩu trang, mỗi người chỉ được nhận một lần để tránh tình trạng tích trữ. Nhiều tài xế xe ôm đến nhận khẩu trang miễn phí do các chiến sĩ CSCĐ phân phát.

Tại các điểm phát khẩu trang miễn phí, để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự, CSCĐ, CSGT Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn người dân vào nơi nhận hàng và phân luồng giao thông.

Phát miễn phí 75.000 khẩu trang
 
 

Nguyễn Ngoan

Đánh giá phiên bản mới