Thứ tư, 21/12/2022, 13:54 (GMT+7)

Nữ sinh Thanh Hóa được kỳ vọng kế nhiệm Đỗ Thị Hà

Trịnh Thùy Linh, 20 tuổi, quê Thanh Hóa, được nhiều khán giả kỳ vọng giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2022.

Không phải gương mặt được chú ý từ đầu cuộc thi nhưng sau khi trải qua chung khảo và các phần thi phụ, Trịnh Thùy Linh bật lên như một chiến binh, thuộc nhóm ứng viên hàng đầu cho vương miện Hoa hậu Việt Nam 2022. Trước đêm chung kết, cô vào top hai phần thi phụ quan trọng là: Người đẹp biển (top 3), Người đẹp nhân ái (top 18).

Ứng viên hoa hậu có chiều cao 1,72 m, số đo 87-58-95 cm. Cô sinh năm 2002, là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đôi chân dài giúp Trịnh Thùy Linh nổi bật trong các vòng thi liên quan tới hình thể. Thí sinh 20 tuổi cho biết cô may mắn có đôi chân dài so với tỷ lệ vóc dáng. Do đó, cô sẽ tận dụng ưu điểm này để bước đi tự tin, thần thái nhất. Ngoài vóc dáng thanh mảnh, Thùy Linh tự tin ở nụ cười rạng rỡ của mình.

Thí sinh quê Thanh Hóa được khen kỹ năng trình diễn tốt, gương mặt hài hòa, sáng sân khấu. Cô nói bản thân tự tin với kỹ năng catwalk do từng có thời gian dạy ở các lớp mẫu nhí.

Thùy Linh nói điểm mạnh của cô là sức trẻ, sức khỏe. Cô tự nhận bản thân là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, ham học hỏi. Thi Hoa hậu Việt Nam, cô muốn bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, toàn diện về tài năng, trí tuệ, nhân cách, đồng thời làm những việc có ích cho xã hội - là định hướng cô muốn phát triển trong tương lai.

Thùy Linh cùng một người bạn thành lập dự án cộng đồng mang tên 'LLPoa', viết tắt của L - luôn luôn, L - lắng nghe và Poa - Piece of advice (Lời khuyên). Cô hy vọng dự án của mình sẽ giúp những người tham gia lắng nghe, đưa ra lời khuyên hữu ích cho mọi người. Thí sinh cũng ấp ủ kế hoạch xây dựng các dự án mang lại giá trị tích cực với giới trẻ.

Thùy Linh vui vì được khán giả đánh cao và dành nhiều sự kỳ vọng. Cô không xem 34 thí sinh còn lại là đối thủ mà chỉ muốn cố gắng hết sức để có thứ hạng tốt tại Hoa hậu Việt Nam. Kết quả thế nào, cô vẫn sẽ ưu tiên hoàn thành việc học.

Thùy Linh thể hiện khả năng múa ở phần thi 'Người đẹp tài năng' hồi tháng 11.

Nhan sắc đời thường của Thùy Linh.

Thùy Linh (thứ hai từ phải qua) và 34 thí sinh đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra ngày 23/12 ở TP HCM.

Hoa hậu Việt Nam diễn ra trong ba tháng, từ tháng 10 đến 12. Giám khảo cuộc thi gồm nhà báo Lê Xuân Sơn (trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo), nhà thơ Trần Hữu Việt và NSƯT Xuân Bắc (đồng phó ban giám khảo), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, á hậu Thụy Vân, hoa hậu Tiểu Vy, Bảo Ngọc. Giải thưởng tiền mặt của tân hoa hậu dự kiến là 350 triệu đồng.

Trịnh Thùy Linh Hoa hậu Việt Nam 2022
 
 

Vẻ gợi cảm của Trịnh Thùy Linh.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới