Thứ năm, 7/10/2021, 10:23 (GMT+7)

Những khoảnh khắc Hoài Linh, Dương Triệu Vũ bên bố

TP HCMDanh hài Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ có những phút sum họp gia đình ấm áp, trước khi bố họ - ông Võ Tòa - qua đời, tối 6/10.

Dương Triệu Vũ từng khiến khán giả thích thú khi chia sẻ ảnh chụp cùng bố mẹ và anh trai Hoài Linh trong một lần hai nghệ sĩ về thăm song thân. Lúc này (tháng 7/2020), ông Võ Toà - bố nam ca sĩ - ở tuổi 84, còn khoẻ mạnh, minh mẫn. Nhiều khán giả nhận xét, Dương Triệu Vũ thừa hưởng nhiều nét từ bố trong khi danh hài Hoài Linh giống mẹ.

Ông Võ Toà và bà Nguyễn Thị Lê Phương có 6 người con. Trong đó, Hoài Linh là con thứ tư còn Dương Triệu Vũ là con út. Thời trẻ, bố mẹ Hoài Linh từng trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn, phải bôn ba khắp nơi, làm đủ mọi nghề để nuôi con. Đầu những năm 1990, ông bà sang Mỹ định cư hơn 20 năm, sau đó trở về Việt Nam.

Hoài Linh, Dương Triệu Vũ nghỉ dưỡng ở Nha Trang cùng bố mẹ, cuối năm 2020. Đây là dịp hiếm hoi hai nghệ sĩ mời được bố mẹ đi du lịch. 'Gia đình tôi vẫn giữ nếp sống bình dân. Ở nhà cũng thấy vui rồi, không cần đi đâu xa', Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Trong đêm nhạc 'Dạ Nguyệt' của Dương Triệu Vũ tổ chức ở vịnh Ninh Vân, Nha Trang tháng 12/2020, ông Võ Toà và vợ tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn cố gắng tham dự. Hoài Linh xúc động chia sẻ: 'Thời gian của bố mẹ bây giờ có lẽ được tính bằng ngày rồi. Bố mẹ đã hy sinh nhiều và cho con mọi thứ, từ đầu óc, thân thể, bản năng để sống với cuộc đời. Kể cả cái bệnh của con một nửa cũng là của bố và một nửa của mẹ. Bệnh chóng mặt, đau lưng, đau khớp là của mẹ còn đau tim, đau bao tử là của bố. Không biết anh em tụi con còn được đứng trên sân khấu bao lâu để có bố mẹ xem chúng con hát như thế này'.

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, ông Võ Toà hào hứng cổ vũ cho con trai Dương Triệu Vũ trong liveshow 'Dạ Nguyệt'. Nam ca sĩ tâm sự, lúc còn trẻ khoẻ, bố mẹ anh hiếm khi xem các con diễn dù luôn ủng hộ cả hai hoạt động nghệ thuật. Bản thân anh cũng không hiểu lý do. Vì thế những dịp mời được bố mẹ đến chương trình của mình, Dương Triệu Vũ rất hạnh phúc. Tối 6/10 bố nam ca sĩ mất tại nhà riêng. Dương Triệu Vũ xúc động ngắm lại bức ảnh này. 'Con thương và mang ơn bố suốt đời', anh chia sẻ.

Khi còn sống, bố Hoài Linh, Dương Triệu Vũ luôn hạnh phúc, tự hào khi các con đều thành đạt, có cuộc sống riêng ổn định.

Dương Triệu Vũ không sống cùng bố mẹ nên những lúc rảnh anh lại qua thăm hỏi, tặng sách và những món quà giúp song thân thư giãn, tận hưởng tuổi già.

'Nếu không có bố sẽ không có con. Bố đã nhẫn nại nuôi nấng con nên người. Con nhớ lúc con bị sốt bố đã chạy xe máy dưới mưa để tìm mua thuốc cho con. Bố luôn lo cho tính mạng của con hơn của chính mình. Cảm ơn bố đã cho con cuộc đời này', Dương Triệu Vũ nói.

Danh hài Hoài Linh cởi trần, chụp ảnh cùng bố mẹ, em trai và người thân khi ở nhà. Dù ngoài 50 tuổi, anh vẫn cảm thấy mình như đứa trẻ khi ở bên bố mẹ.

Dương Triệu Vũ kể, gia đình anh từng trải qua nhiều thăng trầm, lúc khấm khá, khi sa cơ. Dù vậy, anh luôn cảm thấy mình may mắn vì được sinh ra trong một gia đình giàu tình cảm, các thành viên luôn gắn bó, yêu thương nhau.

"Bố mẹ tôi không có của cải để lại. Tài sản lớn nhất của ông bà là những đứa con. Hành trang họ trao lại cho các con cũng là tình cảm, sự giáo dục", Dương Triệu Vũ nói.

Ca sĩ Bảo Anh, diễn viên Hồ Vĩnh Anh và nhiều nghệ sĩ thỉnh thoảng đến chơi với bố mẹ Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, được ông bà xem như con cháu trong nhà.

Cố nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến thăm, dự sinh nhật mẹ Hoài Linh tháng 9/2020. Năm nay, do dịch bệnh, anh em danh hài không thể làm tiệc sinh nhật cho mẹ. Khi Dương Triệu Vũ hỏi điều ước của mẹ, bà chỉ mong chồng khoẻ mạnh, sống thọ và đại dịch qua đi để mọi người trở lại cuộc sống bình yên như trước. Tuy nhiên, gần một tháng sau sinh nhật vợ, ông Võ Toà qua đời ở tuổi 85.

Hôn nhân hạnh phúc hơn 6 thập kỷ của bố mẹ Hoài Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hồi đầu tháng 8, ông bà nắm tay nhau đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Dương Triệu Vũ tiết lộ, hàng chục năm nay bố mẹ anh vẫn giữ thói quen nắm tay như ngày còn trẻ và luôn đồng hành, bên nhau trên mọi nẻo đường.

'Trước đây cứ người này về Mỹ mà người kia ở lại thì sẽ có người bệnh. Người này đi chơi mà không có người kia thì sẽ nhớ da diết chỉ muốn về. Hai mươi mấy năm bên Mỹ, bố nhất quyết không cho mẹ học lái xe để đi đâu cũng phải đi chung với nhau', Dương Triệu Vũ kể.

Nam ca sĩ cho biết anh và gia đình đang lo hậu sự cho bố một cách chỉn chu, an toàn, tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh.

Hoài Linh xúc động nói về bố mẹ
 
 

Hoài Linh chia sẻ xúc động về bố mẹ trong liveshow của em trai, tháng 12/2020

Hương Giang