Thứ hai, 18/9/2023, 16:16 (GMT+7)

Nhà Vũng Tàu với mặt tiền mô phỏng sóng biển

Mặt tiền nhà từ thanh gỗ, thép tái chế tạo hiệu ứng như mặt biển nhấp nhô miền nhiệt đới.

Công trình ở Vũng Tàu có diện tích 160 m2, được hoàn thiện vào năm nay. Nhóm KTS muốn đem đến không gian nghỉ dưỡng trong lành tại vùng biển, giúp mọi người nạp lại năng lượng, chữa lành giác quan sau ngày làm việc dài.

Khu đất để xây dựng công trình nằm cách biển 100 m, có mặt tiền sử dụng các thanh gỗ lấy từ các xưởng cưa địa phương, thép tái chế tạo thành lớp ngăn cách không gian trong và ngoài. Đồng thời, các vật liệu chính này giúp giảm thiểu chất thải xây dựng và hạn chế sử dụng tài nguyên.

Tầng một là không gian mở có gara và hồ bơi phía trước, phòng khách và bếp phía sau tạo sự riêng tư, tránh xa sự ồn ào. Các không gian chức năng từ sàn gỗ, đá tự nhiên địa phương xen kẽ với cây xanh.

Gỗ được sử dụng rộng rãi trong không gian nội thất, mang lại sự ấm áp, tự nhiên.

Việc sử dụng gỗ cho các kết cấu chính và đá tự nhiên địa phương cho tường, sàn, công trình mang đến một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, cảm giác thân thuộc ấm cúng.

Nhóm KTS kết hợp tiểu cảnh xung quanh hồ bơi, mang tới sự thư giãn cho người dùng.

Khoảng giếng trời vừa tạo đối lưu không khí, vừa giúp các phòng ngủ có tầm nhìn ra thiên nhiên để con người nạp lại năng lượng. ​

Nhờ sử dụng mái trong suốt, ánh sáng tự nhiên được đưa vào không gian bên trong, tạo vẻ cởi mở cho công trình và thân thiện với môi trường.

Tầng hai gồm bốn phòng ngủ giống hệt nhau ở bốn góc của khu đất, ở giữa là hành lang cầu thang và giếng trời riêng cho từng phòng ngủ. ​​​​​​

Khu vực phòng tắm với thiết kế giống các resort sang trọng. Mặt tiền từ gỗ, thép giúp lấy sáng cho phòng.

Hằng Trần (Theo Archdaily)

Đánh giá phiên bản mới