Thứ tư, 11/1/2023, 13:32 (GMT+7)

Nhà Thái Bình mô phỏng kiến trúc Nhật Bản chưa đến 2 tỷ đồng

Nhà sơn màu trắng, dùng nội thất gỗ, đan xen khối đục rỗng giống nhà Nhật Bản.

Ngôi nhà có tên Konnichiwa nằm tại Thái Bình, mang lối kiến trúc Nhật Bản hiện đại, do công ty của Đoàn Mạnh thiết kế - thi công.

Diện tích xây dựng nhà là 90 m2 mỗi mặt sàn. Bên cạnh nhà là khoảng sân rộng để trồng cây, đỗ xe, là nơi vui chơi cho trẻ con.

Hiên nhà sâu 2m để gia chủ ngồi uống trà. Nhóm thiết kế sử dụng vật liệu gạch giả gỗ độ nhám cao để lát hiên và trần được sơn giả gỗ. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách, khiến chi phí đầu tư chưa đến 2 tỷ đồng.

Nhà có nhiều lối vào. Màu sơn trắng giúp nhà sáng. Khoảng sân rộng rãi là không gian đệm giúp hạn chế tiếng ồn và bụi vào nhà. Đồng thời chủ nhà giữ nếp xưa "trước cau, sau chuối" (phía trước là cây cau, sau là cây trái).

Phòng khách với tông màu nâu gỗ và trắng chủ đạo.

Hình khối ngôi nhà các khoảng đục rỗng đan xen tạo điểm nhấn. Nhà có ba phòng ngủ, giếng trời, không gian bố trí chặt chẽ, có đủ ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp chủ nhà không phải bật điện buổi sáng hay khi không cần thiết, gió lùa đối lưu giúp căn nhà khô ráo, thông thoáng.

Các khoảng thông tầng như trái tim của ngôi nhà, giúp tạo sự xuyên suốt trong và ngoài. Khoảng không giúp ánh sáng len lỏi vào phòng khách lẫn phòng ngủ trên và dưới, bếp thông thoáng.

Phía phòng bếp, khu vực ăn uống được bố trí luồng giao thông theo thói quen sinh hoạt. Chủ nhà lấy đồ ăn từ tủ lạnh, sơ chế ở bồn rửa và nấu nướng ở bếp theo chiều di chuyển từ trái sang phải.

Phòng ngủ với nội thất gỗ màu trầm đồng bộ với phòng khách.

Những ô cửa tròn được lặp lại từ phòng khách lên đến hai phòng ngủ giúp căn nhà có những không gian mềm mại.

Một phòng ngủ khác với cách bố trí giống nhà ở Nhật, có sàn gỗ được nâng cao.

Khu vực làm việc có thể nhìn ra không gian thiên nhiên xung quanh giúp bớt bức bí, buồn tẻ.

Hằng Trần
Ảnh: Combo Home

Đánh giá phiên bản mới