Thứ bảy, 16/4/2022, 11:17 (GMT+7)

Nguyên Khang hội ngộ Sỹ Luân, Lương Bích Hữu

MC Nguyên Khang cùng Lương Bích Hữu ôn lại giai thoại sáng tác những ca khúc hit của Sỹ Luân trong chương trình 'Vẫn hát lời tình yêu'.

Nguyên Khang chọn phong cách lịch lãm với vest kết hợp cà vạt tiệp màu dẫn dắt chương trình.

Nguyên Khang hội ngộ hai khách mời Sỹ Luân và Lương Bích Hữu trên sân khấu 'Vẫn hát lời tình yêu'. Sỹ Luân kể câu chuyện sáng tác, nguồn cảm hứng giúp anh tạo nên những bản hit in sâu trong tâm trí khán giả đầu thập niên 2000 như Áo dài ơi, Tuổi hồng, Mắt nai cha cha cha... 'Cô gái Trung Hoa' giúp Sỹ Luân thể hiện lại những ca khúc này theo bản phối mới.

Sỹ Luân trình diễn hit Mắt nai cha cha cha. Nhạc sĩ kể thời phổ thông, anh rung động với hình ảnh những nữ sinh mặc áo dài trắng, ánh mắt ngây thơ khi bị cô giám thị la hay làm bài bị điểm kém. Mắt nai cha cha cha được viết theo mắt nhìn của người con trai, nhưng thành công của bài hát lại đến từ ca sĩ Hồng Ngọc. 'Bài này tôi để dành hát cùng nhóm nhạc trong chương trình 'Quà tặng trái tim' nhưng chị Hồng Ngọc đã hát trước. Nếu chúng tôi hát trước, có lẽ ca khúc đã không nổi tiếng. Tất cả do thiên thời, địa lợi, nhân hòa', anh nói.

Lương Bích Hữu hát hit Cô gái Trung Hoa - sáng tác của Sỹ Luân mang tên tuổi của cô đến gần với khán giả.

Giọng ca sinh năm 1984 biểu diễn hit Yêu làm chi. Lương Bích Hữu kể khi quay MV cho ca khúc này tại Hong Kong, cô khóc nhiều ngày vì nhớ nhà và xúc động trước giai điệu, ca từ của bài hát.

Nguyên Khang cảm động khi nghe Lương Bích Hữu hát Yêu làm chi. Anh nói: 'Ca khúc có ý nghĩa là trong tình yêu đôi lúc có những phút giây phải rơi lệ, nhưng khi rơi vào vòng xoáy của tình yêu thì không thể dứt ra được. Dù đang 'lạc lối' nhưng vẫn chấp nhận vì đã quá yêu. Câu hát 'để đời em hát ca', theo tôi có ý nghĩa là cô gái ấy không thể nói được lời yêu nên đã dùng tiếng hát để kể câu chuyện của chính mình'.

Trong khi đó, Sỹ Luân nói anh thấy Lương Bích Hữu hát ca khúc này sau 20 năm hay gấp 100 lần so với trước đây nhờ trải nghiệm sống.

Sỹ Luân sinh năm 1982, hoạt động trong giới giải trí với nhiều vai trò: nhạc sĩ, ca sĩ, MC... Anh có nhiều sáng tác được yêu thích như: Áo dài ơi, 1,2,3 ngôi sao, Mắt nai cha cha cha... 10 năm trước, ca sĩ từng bị tai nạn giao thông nặng. Sau thời gian điều trị, anh trở lại làng giải trí, chủ yếu làm công việc đào tạo, giảng dạy âm nhạc. Hiện anh giữ vị trí giám đốc trung tâm Văn hóa nghệ thuật tại một đại học TP HCM. Anh và vợ có một con gái tên An Nhiên, chào đời hồi tháng 2/2020.

Lương Bích Hữu sinh năm 1984. Năm 2003, cô tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình và vào vòng Bán kết. Cô được biết đến khi tham gia nhóm nhạc nữ H.A.T năm 2004 cùng các thành viên: Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy. Sau khi nhóm tan rã, cô theo con đường solo với album 'Cô gái Trung Hoa'. Ngoài dòng nhạc trẻ, cô còn theo đuổi dòng dân ca.

Tăng Phúc cũng góp mặt trong chương trình với nhạc phẩm Anh yêu em nhiều lắm.

Thiên Anh

Ảnh: Thanh Châu

Đánh giá phiên bản mới