Chủ nhật, 27/3/2022, 00:02 (GMT+7)

Người đẹp lai ba dòng máu thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam

Lương Hồng Xuân Mai là con lai ba dòng máu Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản; gây chú ý khi dự thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022.

Lương Hồng Xuân Mai là một trong 61 thí sinh được ban giám khảo chọn vào vòng chung khảo toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tháng 4 tại Thái Nguyên. Cô sinh năm 1999, trong một gia đình người Việt gốc Hoa. Mẹ là người Việt, bà nội là người Nhật nên mỹ nhân mang nét đẹp lai.

Bố Xuân Mai là giảng viên, muốn cô theo đuổi nghiệp sự phạm nhưng mỹ nhân 23 tuổi đam mê nghệ thuật. Cô được mẹ ủng hộ học hát, nhảy, catwalk, bồi dưỡng năng khiếu. Xuân Mai tốt nghiệp loại Giỏi khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM.

Cô cao 1,74 m, số đo ba vòng 80-60-94 cm. Gương mặt sáng, má lúm đồng tiền duyên dáng giúp Xuân Mai tạo thiện cảm.

Xuân Mai cho biết trước đây chưa bao giờ có ý định dự thi sắc đẹp. Cuộc sống của cô mỗi ngày chỉ xoay quanh gia đình, bạn bè, học tập và công việc người mẫu ảnh. Gần đây, cô được một người bạn thân đăng ký thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tuy nhiên, cô nghĩ mình chưa đủ kinh nghiệm thi Miss Universe Vietnam nên quyết định chuyển hướng dự thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam. 'Đã đến lúc tôi cần thoát khỏi vùng an toàn, thể hiện tài năng để phát triển đam mê', cô nói.

Xuân Mai nói cô chưa có kinh nghiệm thi sắc đẹp nên chưa chuẩn bị được nhiều. Người đẹp sẽ cố gắng hết sức cho ban giám khảo thấy được năng lực, đam mê của mình, còn thứ hạng hay giải thưởng nằm ở chữ 'duyên' và cô không tạo áp lực cho bản thân.

Người đẹp nhận được sự ủng hộ lớn của gia đình, bạn bè. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất với cô khi đi thi hoa hậu là vấn đề tài chính. Xuân Mai nói tính cô tự lập nên chưa từng xin ba mẹ hỗ trợ kinh tế. Vừa mới ra trường, chưa có công việc ổn định, cộng thêm dịch bệnh khiến thu nhập của cô không cao. Cát-xê làm người mẫu ảnh chỉ đủ cho Xuân Mai trang trải cuộc sống. Hiện, cô chi tiêu dè sẻn để có đủ chi phí đầu tư hình ảnh cá nhân một cách chỉn chu nhất.

Cô là người mẫu ảnh đắt show, từng quảng cáo cho nhiều nhãn hàng và xuất hiện trên một số chương trình của đài truyền hình.

Cô vui và bất ngờ khi được nhiều khán giả nhận xét có phong thái, gương mặt giống hoa hậu Lương Thùy Linh. Cô nói mỹ nhân quê Cao Bằng truyền cho cô động lực học tốt tiếng Anh.

Cô diện váy hai dây, khoe sắc vóc tại một sự kiện. Nhiều khán giả đánh giá cô là ứng viên nổi bật của cuộc thi năm nay.

Người đẹp thường diện trang phục năng động ở đời thường.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam là một trong ba cuộc thi nhan sắc lớn, bên cạnh Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Dàn ban giám khảo năm nay gồm: nhà thơ Hữu Việt, hoa hậu Hà Kiều Anh, ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Minh Hằng, hoa hậu Lương Thùy Linh, hoa hậu Tiểu Vy. Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào tháng 8. Tân hoa hậu và hai á hậu sẽ có quyền tham dự các cuộc thi quốc tế.

Vẻ ngọt ngào của Lương Hồng Xuân Mai
 
 

Vẻ ngọt ngào của Xuân Mai.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới